Acer trình làng laptop ‘lai’ tablet đầu tên

TPO - Acer vừa trình làng mẫu laptop ultrabook Acer Aspire P3 tại New York hôm 3/5, mà hãng công nghệ Đài Loan gọi đây là mẫu laptop đầu tiên với màn hình cảm ứng lai có thể chuyển đổi thành máy tính bảng.

Acer trình làng laptop ‘lai’ tablet đầu tên

>Samsung phát triển tablet điều khiển bằng ý nghĩ

TPO - Acer vừa trình làng mẫu laptop ultrabook Acer Aspire P3 tại New York hôm 3/5, mà hãng công nghệ Đài Loan gọi đây là mẫu laptop đầu tiên với màn hình cảm ứng lai có thể chuyển đổi thành máy tính bảng.

Acer Aspire P3
Acer Aspire P3.

Acer Aspire P3 được gắn với bàn phím rời kiểu "chiclet", có thể hoạt động như một mẫu "chiclet" thông thường hoặc tháo phần màn hình để trở thành một chiếc máy tính bảng (tablet).

Máy sở hữu màn hình có độ phân giải HD kích cỡ 16 inch, với công nghệ in-plane switching (IPS) (Được Hitachi phát triển vào năm 1996 để nâng cao chất lượng hình ảnh, góc nhìn của các màn hình), nhờ đó, Acer tuyên bố Aspire P3 hỗ trợ rất tốt khi xem phim, nhờ góc nhìn của màn hình rộng 170%.

Có độ dày 19,8mm và nặng chỉ 1,39kg, Acer Aspire P3 hoạt động nhờ chíp Intel i3 (có thể nâng cấp lên i5 Core), ổ nhớ SDD dung lượng 60GB hoặc 120GB, RAM 4GB, chạy hệ điều hành Window 8, máy có giá tham khảo tại Mỹ là 799 USD.

Acer trình làng laptop ‘lai’ tablet đầu tên - ảnh 2

Trong sự kiện tại New York, hãng công nghệ Đài Loan còn ra mắt mẫu laptop ultrabook cao cấp Aspire R7, được gọi là laptop đa năng.

Aspire R7 ứng dụng màn hình cảm ứng full HD với độ phân giải 1920x1080, có thể lật ngửa ra sau, xoay, và xoắn theo các vị trí khác nhau để mang tới 4 chế độ sử dụng.

Màn hình của máy có thể xoay quanh giá đỡ được gọi là "Ezel Hinge", sử dụng công nghệ “bản lề kép”. Nhờ đó có thể xoay màn hình nhiều kiểu để hoạt động với 4 chế độ: "notebook truyền thống", "máy tính để bàn" "màn hình kiểu tivi" và kiểu "máy tính bảng".

Ví dụ màn hình máy có thể trượt về phía sau giá đỡ bàn phím để sử dụng như một chiếc notebook thông thường, hoặc trượt lên phía trên qua bàn phím để biến thành một màn hình tivi khi xem phim, hay kéo ra “nằm ngửa” trên bàn phím để sử dụng như một chiếc máy tính bảng.

Acer Aspire R7 sẽ được tung ra các thị trường trên thế giới vào ngày 14/5 tới, hợp tác với sự kiện ra mắt bộ phim bom tấn của Hollywood được mong chờ trong mùa hè năm nay, "Star Trek Into Darkness".

Acer Aspire R7
Acer Aspire R7.
Acer trình làng laptop ‘lai’ tablet đầu tên - ảnh 4
Acer trình làng laptop ‘lai’ tablet đầu tên - ảnh 5
Acer trình làng laptop ‘lai’ tablet đầu tên - ảnh 6

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá