Adobe bị hack 2,9 triệu khách hàng

TPO – Tin tặc đã xóa toàn bộ thông tin tài khoản của gần 3 triệu khách hàng của Adobe cũng như mã nguồn toàn bộ sản phẩm mới của hãng này.

Adobe bị hack 2,9 triệu khách hàng

>20% người Anh bị hack

Adobe Systems cho biết tin tặc đã truy cập dữ liệu cá nhân của gần 3 triệu khách hàng của mình.

Brad Arkin – Giám đốc an ninh của Adobe đã viết trong một bài đăng trên blog rằng tin tặc đã xóa toàn bộ dữ liệu bao gồm cả tín dụng, thẻ ghi nợ đã được mã hóa. Tuy nhiên, công ty này vẫn không thể tin rằng những tin tặc này có thể giải mã bất cứ thông tin nào.

Những kẻ tấn công “không ăn được thì đạp đổ” nay đã xóa rất nhiều thông tin quan trọng của khách hàng bao gồm: tên khách hàng, tín dụng mã hóa, số thẻ ghi nợ, ngày hết hạn và các thông tin đặt hàng của khách.
Arkin cho biết Adobe đang trong quá trình thông báo cho khách hàng đã bị xóa dữ liệu cá nhân trong vụ tấn công này và thiết lập lại mật khẩu của toàn bộ khách hàng liên quan”

Những tên tin tặc còn lấy đi toàn bộ mã nguồn của một số sản phẩm của Adobe.Arkin chia sẻ: “Chúng tôi đang tăng cường làm việc và thương lượng với các đối tác cũng như phối hợp với các cơ quan pháp luật để giải quyết vụ việc”.

Brian Krebs - tác giả của blog Krebs on Security chuyên nghiên cứu về lĩnh vực an ninh mạng cho rằng những kẻ tấn công này thuộc cùng nhóm những kẻ đã tấn công dữ liệu của LexisNexis, Kroll & Dun và Bradstreet vào đầu năm nay.

Phương Thảo
Theo CNN

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng