Adobe - Kho dữ liệu trên mạng

TP - Bạn sẽ không phải lo lắng về việc đánh mất dữ liệu và cũng không cần phải mang theo chiếc USB bởi toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ được lưu trên máy chủ của Adobe khi hãng này cung cấp một số dịch vụ khởi tạo văn bản miễn phí trên website: acrobat.com.

Trước khi sử dụng dịch vụ trên website Adobe.com, bạn cần đăng ký làm thành viên (miễn phí). Trong số các công cụ được cung cấp gồm có Adobe Buzzword (tạo văn bản), Presentations (tạo bài trình bày), Create PDF (tạo tệp tin PDF), Adobe ConnectNow (tạo cuộc họp trực tuyến)…

Tất cả những công cụ này đều chạy trên nền tảng Flash. Vì thế, máy tính của bạn cần cài đặt Flash từ phiên bản 9 trở lên, riêng Presentation yêu cầu Flash 10.

Buzzword là công cụ tạo văn bản khá mạnh của Adobe. Bạn có thể chỉnh sửa font chữ, định dạng và những ký tự đơn giản khác, chẳng hạn như tạo khung trình bày, chèn ảnh…

Buzzword tỏ ra tuyệt vời hơn với chức năng chia sẻ. Và cũng giống như Google Docs, bạn có thể mời ai đó xem hoặc chỉnh sửa file của bạn, thậm chí bạn còn có thể chỉnh sửa tài liệu đồng thời với người đó.

Buzzword có sẵn công cụ ghi chú, giúp bạn hoặc người trong nhóm làm việc đưa ra ghi chú chỉnh sửa. Buzzword có thể nhập và xuất các tệp tin Word, Open Doc và file RTF; đồng thời có khả năng xuất ra các file PDF, HTML hoặc .epub (định dạng đọc sách điện tử của Adobe).

ConnectNow cho phép tối đa 3 người cùng chia sẻ màn hình máy tính và tài liệu làm việc trên một giao diện chung. Công cụ này tích hợp sẵn tính năng VoIP giúp nhóm làm việc có thể trao đổi trực tiếp với nhau. Ngoài ra, ConnectNow còn có giao diện bảng cho phép tất cả mọi người cùng làm việc và trao đổi về một vấn đề.

Presentations là công cụ trực tuyến mới nhất của Adobe, cho phép bạn khởi tạo, lưu trữ và chỉnh sửa các bài trình bày PowerPoint theo nhóm. Khác với những công cụ trên, Presentations được lưu trữ riêng tại địa chỉ labs.acrobat.com bởi nó đang và sẽ được nâng cấp thêm các tính năng quan trọng khác.

Hiện tại, Presentations chưa có khả năng trích xuất file PowerPoint nhưng chúng sẽ được bổ sung thêm tính năng này vào cuối năm nay. Bạn cũng có thể cho thêm các đoạn film FLV vào bài trình bày. Không giống các ứng dụng văn phòng khác, với Presentations bạn có thể mời không giới hạn số lượng người xem hoặc chỉnh sửa tài liệu chung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá