AirPods của Apple vừa ra mắt bị chấm 0 điểm

TPO - Tai nghe không dây của Apple vốn nhận nhiều hoài nghi kể từ khi được giới thiệu vào tháng 9, tiếp tục hứng chịu nhiều gạch đá khi chính thức trình làng. iFixit chấm cho AirPods điểm 0 tròn trĩnh trên thang điểm 10.

AirPods của Apple vừa ra mắt bị chấm 0 điểm

iFixit nổi tiếng ở khoản tháo rời các linh kiện của thiết bị điện tử, vừa để tìm hiểu xem thiết bị được chế tạo như thế nào, vừa để nghiên cứu khả năng sửa chữa thủ công, thay thế linh kiện hay tái chế nó.

Trong lần mổ xe AirPods, chiếc tai nghe không dây của Apple, iFixit đã phải phá nát sản phẩm này, cuối cùng chấm điểm 0/10 vì nó không thể tái chế, cực khó để tháo và hỏng là vứt đi.

Theo iFixit, AirPods là 1 bộ có 3 phần, gồm 1 sạc và 2 tai nghe tách rời nhau. Phần sạc có pin công suất 1,2Wh, trong khi 2 tai nghe có công suất 93 milliwatt giờ.

AirPods của Apple vừa ra mắt bị chấm 0 điểm - ảnh 1

iFixit cho rằng, tai nghe AirPods có vẻ như được hoàn thiện quá vội vàng, nên nó không đạt tiêu chuẩn chất lượng cao như những sản phẩm khác của Apple, bằng chừng là khoảng trống mối hàn quá lớn.

Sau khi phá nát 1 bộ AirPods, iFixit chỉ cho 0 điểm, số điểm thấp nhất và cũng là điều hết sức bất ngờ với một sản phẩm được tạo ra bởi Apple, vốn luôn có chất lượng đặc biệt.

Trước khi ra mắt, AirPods đã bị chê vì thiết kế không khác gì tai nghe có dây của Apple, và bị cảnh báo bởi lỗi rò sóng có thể gây hại đến não.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng