An ủi… những chú voi mù và tàn tật bằng tiếng đàn dương cầm

TPO - Một nghệ sĩ dương cầm cổ điển dùng tiếng đàn của mình để an ủi những chú voi mù, già yếu tại một khu bảo tồn ở Thái Lan.

Chú voi thích thú khi nghe tiếng đàn piano.
Chú voi thích thú khi nghe tiếng đàn piano.
Paul Barton, sinh ra ở Yorkshire, nước Anh và hiện đặt trụ sở tại Thái Lan đã có những buổi biểu diễn trong Elephants World (Thế giới voi) - khu bảo tồn do vợ ông thành lập ở ngoại ô thị trấn Kanchanaburi (miền tây Thái Lan) cho những sinh vật khổng lồ hiền lành này.

Các video do Barton đăng tải lên trang Facebook và YouTube cho thấy ông đang chơi những giai điệu cổ điển cho những chú voi, những con vật dường như bị quyến rũ bởi chuỗi âm thanh và bởi chính người chơi đàn. 
Theo CBS, Barton cho biết, ông và vợ rất thích thú khi nghe kể về trung tâm này, nơi nghỉ dưỡng dành cho những con voi trước đây từng phục vụ việc khai thác gỗ trên những triền núi giờ đã già yếu, bị thương hoặc tàn tật.

Barton nói:“Vì vậy, chúng tôi đã bỏ tiền để được đến thăm quan nơi đó. Tôi băn khoăn không biết liệu những con voi già yếu đó có thích nghe một vài giai điệu âm nhạc cổ điển, chầm chậm”.

Nghệ sĩ dương cầm kể rằng, lần đầu tiên ông chơi nhạc cho những chú voi lúc chúng đang ăn sáng, một con trong số chúng đã dừng lại khi nghe thấy nhạc của Beethoven.

"Con voi đó thường bị những cơn đau hành hạ, và tôi cho rằng, có lẽ một giai điệu âm nhạc nhẹ nhàng đã giúp nó cảm thấy dễ chịu hơn trong cảnh mù lòa,” Barton kể. 

Và thật thú vị khi biết, khoảng 30 con voi tại khu bảo tồn không phải là những thính giả duy nhất hâm mộ Barton. Các đoạn video chia sẻ của Barton đã gây sốt mạng với hơn 185.000 người đăng ký trên YouTube và hàng trăm "lượt thích" và "lượt chia sẻ" trên Facebook từ hơn 14.000 người theo dõi. Nhiều người còn bày tỏ sự cảm ơn Barton trực tuyến.

"Cảm ơn bạn đã mang những khoảnh khắc đặc biệt đến với những linh hồn đáng quí này", một người dùng đã viết trên Facebook. Một người theo dõi khác nhận xét: "Chú voi có thể không thích mọi người, tôi đoán thế, nhưng rõ ràng bạn ấy cảm thấy âm nhạc đầy tính thư giãn. Thật tuyệt vời!"

New York Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá