Android 4.1 Jelly Bean nhiều nâng cấp ấn tượng

TPO -Một trong những phần mong đợi nhất của Hội nghị dành cho các nhà phát triển Google I/O là phần ra mắt của phiên bản Android 4.1 Jelly Bean với nhiều nâng cấp đáng giá cho hệ điều hành phổ biến nhất hành tinh.

Android 4.1 Jelly Bean nhiều nâng cấp ấn tượng

Trước tiên, Android 4.1 Jelly Bean tập trung nâng cấp khả năng vận hành. Cụ thể hơn, hệ điều hành này cải tiến về tính phản hồi và tốc độ. Google quyết định sử dụng công nghệ VSync và Triple Buffing để tăng hiệu suất hoạt động của Android mới.

Android 4.1 Jelly Bean nhiều nâng cấp ấn tượng - ảnh 1

Bằng việc nâng cấp Vsync của màn hình lên tốc độ 60 khung hình/giây, giao diện của Android 4.1 Jelly Bean trở nên mượt mà hơn.

Google đã sử dụng hai smartphone Galaxy Nexus, một mẫu chạy trên nền tảng Android 4.0 Ice Cream Sandwich và mẫu còn lại dựa trên 4.1 Jelly Bean để trình diễn sự khác biệt với công nghệ Project Butter.

Bàn phím và nhập liệu bằng giọng nói

Bàn phím ảo trên Android 4.1 Jelly Bean được cải tiến, với dự đoán nhập liệu chính xác hơn và mở rộng khả năng gợi ý từ nhập liệu trong từ điển.

Android 4.1 Jelly Bean nhiều nâng cấp ấn tượng - ảnh 2

Quan trọng hơn cả, Voice Typing được tích hợp cho Android 4.1, cho phép nhập liệu bằng giọng nói ở chế độ offline, không cần kết nối Internet. Tuy nhiên, hiện tại, Android 4.1 mới chỉ hỗ trợ tiếng Anh và sớm mở rộng danh sách ngôn ngữ trong thời gian tới.

Camera

Android 4.1 Jelly Bean nhiều nâng cấp ấn tượng - ảnh 3

Trải nghiệm chụp ảnh trên Android 4.1 Jelly Bean cũng trở nên thú vị hơn. Cụ thể, giao diện camera thiết kế mới và một số thao tác tính năng bổ sung như người dùng có thể trượt ngang để mở kho ảnh, tương tự trên Windows Phone, và xóa ảnh nhanh bằng việc kéo ảnh đó ra khỏi màn hình.

Thông báo

Android 4.1 Jelly Bean nhiều nâng cấp ấn tượng - ảnh 4

Thanh thông báo mới trên Android 4.1 Jelly Bean đồng thời có nhiều thay đổi. Nó cho phép hiển thị thông báo từ nhiều ứng dụng như Music, Pulse và Gmail, mạng xã hội Google Plus.

Google Search

Tính năng tìm kiếm Google đã được trải qua cuộc cách mạng lớn trên phiên bản Android 4.1 Jelly Bean. Tính năng tìm kiếm giọng nói đặc biệt được quan tâm để hỗ trợ người dùng nhiều hơn, nhằm cạnh tranh với Siri của Apple.

Android 4.1 Jelly Bean nhiều nâng cấp ấn tượng - ảnh 5

Google Now là tính năng mới của Google Search, cho phép tìm kiếm thời gian thực về địa điểm, danh sách giao thông công cộng, thông tin chuyến bay và kết quả thể thao.

Jelly Bean sẽ chính thức xuất hiện từ giữa tháng 7 tới. Hiện Google mới chỉ phát hành bản SDK dành cho các nhà phát triển trên Website của Android Developer.

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá