Android 8.1 chính thức ra mắt: Độ bảo mật cao, nhiều tính năng mới hấp dẫn

TPO - Mới đây, cùng với việc phát hành Android Oreo Go, Google cũng đã chính thức phát hành phiên bản Android 8.1 với nhiều tính năng mới hấp dẫn.

Android 8.1 chính thức ra mắt: Độ bảo mật cao, nhiều tính năng mới hấp dẫn

Trên trang Blog của Google vào ngày 5/12 vừa qua đã đăng tải lên bài viết với tiêu đề “Chào đón Android 8.1 Oreo và Android Oreo Go”. Như vậy, cả hai phiên bản hệ điều hành này sẽ được phát hành cùng lúc.

Điều này có nghĩa là những ai sở hữu các dòng sản phẩm Pixel và Nexus sẽ sớm được cập nhật lên Android 8.1. Sau đây sẽ là một số tính năng hoàn toàn mới và hấp dẫn trên phiên bản Android mới nhất này.

Thứ nhất, tính năng Pixel Visual Core cho phép bộ vi xử lý trên Pixel 2 và Pixel 2 XL cải thiện tốc độ xử lý hình ảnh HDR cũng như giảm tiêu tốn pin của máy.

Thứ hai, tính năng Neural Networks API hỗ trợ thiết bị tăng tốc phần cứng, làm giảm độ trễ, tải mạng và tăng độ bảo mật cho dữ liệu cá nhân trên máy.

Thứ ba, bản cập nhật này còn cải thiện bảo mật của trình quét vân tay. Người dùng có thể thiết lập khóa máy bằng vân tay nhiều lần.

Android 8.1 chính thức ra mắt: Độ bảo mật cao, nhiều tính năng mới hấp dẫn - ảnh 1
Bên cạnh đó, Android 8.1 còn cải tiến tính năng tự động điền nội dung, duyệt web an toàn hơn, khắc phục sự cố biến dạng âm thanh trên Pixel 2/2 XL khi phát video và Nexus 5X không phát âm thanh qua loa.

Ngoài ra, trình đơn Colors được thêm vào tab Settings cho Pixel 2 and 2 XL. Có 3 tùy chọn Natural (tự nhiên), Boosted (tăng cường) và Saturated (bão hòa).

Với những tính năng được nêu ở trên, Android 8.1 sẽ hứa hẹn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá