Android sẽ biến mất?

TPO - Google ra mắt ART tích hợp trong KITKAT, chuẩn bị cho cuộc thay đổi mang tính cách mạng trên Android.

Android sẽ biến mất?

>Apple vẫn dẫn đầu tại Mỹ
>Samsung bất ngờ vượt qua Apple ở thị trường tablet

Android sẽ biến mất? - ảnh 1

Những thông tin dưới đây có thể bạn chưa từng nghe tới. Các kỹ sư của Google đã làm việc trong suốt 2 năm để thay đổi cách thức hoạt động của những smartphone chạy Android hiện tại.

Nó mang tên ART (viết tắt của Android Runtime) nhằm thay thế Dalvik và cách thực vận hành của smartphone chạy Android. Dalvik chịu trách nhiệm điều hành các ứng dụng trên Android.

Trong khi Dalvik sử dụng hệ phiên dịch JIT (Just-in-time) để giải mã, ART sử dụng quá trình xử lý AOT (Ahead-Of-Time). ART sẽ được thử nghiệm trong việc lâp trình cho các ứng dụng về ngôn ngữ trước khi ứng dụng vào các ứng dụng mang tính địa phương.

Sự thay đổi này giúp rút ngắn thời gian giải mã đồng nghĩa rút ngắn thời gian khởi động máy. Hiện nay, ART vẫn trong giai đoạn thử nghiệm nhưng bạn vẫn có thể kích hoạt trên thiết bị chạy KitKat của mình bằng cách vào phần Settings chọn mục Developer options rồi chọn Select Runtime, chọn chế độ ART.

Có thể bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại máy và mất khoảng 10 phút để khởi động tất cả các ứng dụng một lần nữa. Và đừng thử thay đổi trên AOSP ngay bây giờ vì hệ điều hành hiện tại của bạn sẽ sụp đổ và không sử dụng được nữa.

Sự thay đổi này cũng chiếm một phần dung lượng máy (tăng khoảng 10% đến 20%) của bạn vì bộ mã vẫn đang được hoàn thiện.

ART đã được kiểm nghiệm và thể hiện những ưu việt của mình: tăng tuổi thọ pin, xử lý đa thao tác tốt hơn.

Sau khi ART được phát triển hoàn thiện, Android hiện tại sẽ biến mất, thay vào đó là một hệ điều hành mới nhanh hơn, mạnh hơn và ưu việt hơn.

Phương Thảo
Theo CNN

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá