Sự kiện: Smartphone

Android vẫn thống trị thị trường

TPO - Hệ điều hành Android thống lĩnh thị trường Mỹ với 51,5% thị phần trong khi iOS theo sát phía sau với 42,5%.

Android vẫn thống trị thị trường

>Top smartphone đáng mua nhất mùa hè 2013

Hệ điều hành Android của Google tiếp tục thống trị thị trường smartphone nước Mỹ. Theo số liệu mới nhất của Kantar Worldpanel, trong 2 quý đầu năm nay khoảng 51,5% smartphone trên thị trường Mỹ chạy hệ điều hành Android.

Tuy nhiên, con số này đã giảm so với năm ngoái khi hê điều hành Android chiếm thị phần 52,6%. Mặc dù iOS vẫn bị bỏ lại phía sau nhưng Apple đã thành công trong việc rút ngắn khoảng cách bằng việc tung ra iPhone 5 vào quý 3 năm ngoái.

So với năm ngoái, Apple đã tăng 3,3% thị phần. Với 42,5% thị phần, hệ điều hành iOS vững chân trên thị trường ở vị trí thứ hai mà không hề có sự đe dọa nào từ Windows Phone hay BlackBerry OS.

Thị phần hệ điều hành Windows Phone của ông lớn Microsoft đạt 4%, con số này năm ngoái chỉ là 2,9%. Mặc dù mới nâng cấp hệ điều hành, BlackBerry vẫn tiếp tục đánh mất thị phần trên thị trường Mỹ, giảm xuống còn 1,1% so với 4% vào cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi các hãng sản xuất như Samsung, LG và Sony liên tục tung ra các sản phẩm mới chạy hệ điều hành Android, Apple vẫn khá đủng đỉnh trong việc nghiên cứu và xúc tiến Iphone thế hệ mới. Trong tương lai gần, hệ điều hành Android vẫn thống lĩnh thị trường smartphone.

Phương Thảo
Theo gsmarena

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá