[ẢNH] Cuộc chiến 'một mất một còn' giữa trâu rừng và sư tử

Con trâu rừng trong một khu bảo tồn ở châu Phi chống cự quyết liệt khi sư tử tấn công. Cặp sừng của nó gây nên nhiều vết thương chí mạng trên cơ thể chúa sơn lâm.

[ẢNH] Cuộc chiến 'một mất một còn' giữa trâu rừng và sư tử - ảnh 1 Trong lúc lang thang trên hoang mạc trong vườn quốc gia South Luangwa ở Zambia, một con sư tử thấy trâu rừng nên tấn công. Nhưng nó không ngờ trâu rừng chống cự quyết liệt.
[ẢNH] Cuộc chiến 'một mất một còn' giữa trâu rừng và sư tử - ảnh 2 Với cặp sừng nhọn hoắt và sức khỏe phi thường, trâu rừng thoát khỏi sự khống chế của sư tử và dần chiếm ưu thế trong cuộc chiến.
[ẢNH] Cuộc chiến 'một mất một còn' giữa trâu rừng và sư tử - ảnh 3 Cuộc chiến diễn ra trong khoảng một giờ. Cả hai con vật đều kiệt sức và hứng chịu nhiều vết thương trên cơ thể.  Matt Armstrong-Ford, một du khách 25 tuổi từ Anh, đã chứng kiến cuộc chiến đẫm máu và chụp ảnh.
[ẢNH] Cuộc chiến 'một mất một còn' giữa trâu rừng và sư tử - ảnh 4 Mặc dù rơi vào tình thế bất lợi và mất sức, con sư tử vẫn không chịu buông con mồi để chạy.
[ẢNH] Cuộc chiến 'một mất một còn' giữa trâu rừng và sư tử - ảnh 5 Con trâu cũng chẳng còn sức lực mà vùng vẫy khi sư tử cào mặt nó.
[ẢNH] Cuộc chiến 'một mất một còn' giữa trâu rừng và sư tử - ảnh 6 Hàm răng của sư tử cắn vào miệng con trâu, song đòn tấn công cuối cùng của nó không đủ mạnh để tiêu diệt đối thủ.
[ẢNH] Cuộc chiến 'một mất một còn' giữa trâu rừng và sư tử - ảnh 7 Đúng lúc con sư tử định vùng dậy để chạy thì những con trâu khác trong đàn lao tới và húc nó.
[ẢNH] Cuộc chiến 'một mất một còn' giữa trâu rừng và sư tử - ảnh 8 Cuối cùng sư tử nằm bất động. Nó mắc bệnh ghẻ lở nên phải rời khỏi đàn và săn mồi đơn độc.
[ẢNH] Cuộc chiến 'một mất một còn' giữa trâu rừng và sư tử - ảnh 9 Mặc dù giành phần thắng, con trâu lại chết trước sư tử do nhiễm trùng. Sau khi đàn trâu rời khỏi hiện trường, con sư tử cố lết vào bụi rậm để liếm các vết thương.
[ẢNH] Cuộc chiến 'một mất một còn' giữa trâu rừng và sư tử - ảnh 10 Hai ngày sau cuộc chiến, con sư tử cũng chết.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá