[ẢNH] LG G5 - smartphone xếp hình, tự nâng cấp phần cứng

Chỉ cần bấm chốt, rút vỏ mà không cần tắt nguồn, người dùng có thể bổ sung bộ xử lý âm thanh cao cấp, tăng dung lượng hay thêm báng cầm chụp ảnh cho điện thoại.

[ẢNH] LG G5 - smartphone xếp hình, tự nâng cấp phần cứng - ảnh 1 LG G5 là smartphone Android cao cấp vừa được giới thiệu tại MWC 2016, đối thủ nặng ký với bộ đôi Samsung Galaxy S7 và S7 edge mới ra của Samsung.
[ẢNH] LG G5 - smartphone xếp hình, tự nâng cấp phần cứng - ảnh 2 Máy mang phong cách thiết kế mới của LG, khác với G4 và V10 năm ngoái khi sở hữu vỏ nhôm cho cảm giác cầm gọn, nhẹ, mặt trước phẳng.
[ẢNH] LG G5 - smartphone xếp hình, tự nâng cấp phần cứng - ảnh 3 Phần cứng mạnh với chip Snapdragon 820 của Qualcomm, RAM 4GB cùng màn hình IPS Quantumm 5,3 inch độ phân giải QuadHD, chạy hệ điều hành Android 6.0 MarshMallow.
[ẢNH] LG G5 - smartphone xếp hình, tự nâng cấp phần cứng - ảnh 4 Mặt lưng có cảm biến vân tay nhưng không còn phím tăng, giảm âm lượng như G4. Chi tiết gây chú ý nằm ở cụm camera kép, một giống như V10 với độ phân giải 16 megapixel và một có độ phân giải thấp hơn nhưng 8 megapixel.
[ẢNH] LG G5 - smartphone xếp hình, tự nâng cấp phần cứng - ảnh 5 Vì thế, camera chính trên LG G5 có thể chụp với 2 tiêu cự khác nhau, một tiêu chuẩn và một để chụp cho ra ảnh góc rộng. Việc chuyển đổi nhanh, với thao tác lựa chọn chế độ trong ứng dụng camera.
[ẢNH] LG G5 - smartphone xếp hình, tự nâng cấp phần cứng - ảnh 6 Ấn tượng nhất ở LG G5 là việc có thể nâng cấp và thay đổi phần cứng thông qua các module riêng lẻ.
[ẢNH] LG G5 - smartphone xếp hình, tự nâng cấp phần cứng - ảnh 7 Chỉ cấn bấm chốt và rút, người dùng có thể lấy ra được pin và phần đế đuôi điện thoại.
[ẢNH] LG G5 - smartphone xếp hình, tự nâng cấp phần cứng - ảnh 8 Sau khi rút ra, phần vỏ và màn hình phía trên của LG G5 rất nhẹ. Bên trong, bảng mạch được đặt ép sát vào cạnh phải. Dù có thể rút được phần đuôi, khi lắp hoàn chỉnh máy vẫn khá chắc chắn, như một thiết bị nguyên khối.
[ẢNH] LG G5 - smartphone xếp hình, tự nâng cấp phần cứng - ảnh 9 Với việc tháo phần đuôi, người dùng có thể tự thay đổi, nâng cấp phần cứng cho LG G5. Ví dụ thêm bộ xử lý âm thanh DAC do hãng Bang & Olufsen cung cấp. Nhờ thế, máy xử lý âm thanh tốt hơn, chạy được các file nhạc lossless chất lượng cao giống như một máy chơi nhạc chuyên nghiệp.
[ẢNH] LG G5 - smartphone xếp hình, tự nâng cấp phần cứng - ảnh 10 Hoặc nếu không, có thể bổ sung thêm báng cầm...
[ẢNH] LG G5 - smartphone xếp hình, tự nâng cấp phần cứng - ảnh 11 ... thêm phím chụp ảnh riêng, bánh xoay để zoom và chuyển đổi tiêu cự sang góc rộng. Ngoài ra, viên pin 2.800 mAh của LG G5 cũng có thể thay thế và được tăng thêm dung lượng 1.000 mAh. Nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết, trong tương lai họ sẽ cung cấp thêm các module khác để G5 có thể nâng cấp phần cứng.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá