[ẢNH] Linh dương chết thảm khi sa bẫy cá sấu

Hạn hán khiến những con linh dương phải đến những vũng nước nhỏ, nơi những con cá sấu khổng lồ nằm vùng chờ đợi cắn chết linh dương.

[ẢNH] Linh dương chết thảm khi sa bẫy cá sấu - ảnh 1 Linh dương Impala là một trong những động vật hoang dã phải đấu tranh để duy trì đủ lượng nước trong cơ thể tại khoảng thời gian hạn hán này ở Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Tuy nhiên chúng không ngờ là cả ở những vũng nước nhỏ cũng có cá sấu khổng lồ tập kích.
[ẢNH] Linh dương chết thảm khi sa bẫy cá sấu - ảnh 2 Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Karen van Damme, 53 tuổi, ở Johannesburg chụp được những khoảnh khắc kinh hoàng khi đàn cá sấu khổng lồ ẩn nấp dưới vùng nước nông, chờ đợi cơ hội bẫy chết những con linh dương non kinh nghiệm và không đủ nhanh nhạy.
[ẢNH] Linh dương chết thảm khi sa bẫy cá sấu - ảnh 3 Những con cá sấu khổng lồ, nguy hiểm tập trung với số lượng lớn ở tất cả những vũng nước có thể ẩn thân và luôn có đủ kiên nhẫn để chờ đợi những con mồi non nớt.
[ẢNH] Linh dương chết thảm khi sa bẫy cá sấu - ảnh 4 Lợi dụng màu sắc cùng khả năng bơi lội đỉnh cao, cá sấu có thể tiếp cận đàn linh dương để tập kích chớp nhoáng mà khó bị phát hiện.
[ẢNH] Linh dương chết thảm khi sa bẫy cá sấu - ảnh 5 Mặc dù đã rất cảnh giác nhưng cơn khát vẫn thúc giục những con linh dương phải đối mặt với nguy hiểm.
[ẢNH] Linh dương chết thảm khi sa bẫy cá sấu - ảnh 6 Chúng vẫn tiến đến những hố nước dù biết đó có thể là hố nước tử thần, cướp đi sinh mạng của chúng.
[ẢNH] Linh dương chết thảm khi sa bẫy cá sấu - ảnh 7 Sự đấu tranh giữa bản năng sinh tồn và đòi hỏi của cơ thể liên tục diễn ra. Dù đã bị cá sấu tấn công nhiều lần nhưng linh dương vẫn cố gắng để thỏa mãn cơn khát.
[ẢNH] Linh dương chết thảm khi sa bẫy cá sấu - ảnh 8 Đàn cá sấu khổng lồ thì ngược lại, chúng bình tĩnh và cực kỳ kiên nhẫn chờ con mồi sa chân.
[ẢNH] Linh dương chết thảm khi sa bẫy cá sấu - ảnh 9 Sự chờ đợi của cá sấu khổng lồ cuối cùng cũng có kết quả.
[ẢNH] Linh dương chết thảm khi sa bẫy cá sấu - ảnh 10 Nó đã tìm được một con linh dương Impala bé, con linh dương có tuổi đời quá nhỏ để hiểu về sự nguy hiểm của cá sấu.
[ẢNH] Linh dương chết thảm khi sa bẫy cá sấu - ảnh 11 Nó tung mình há rộng hàm răng sắc nhọn cắn chắc vào phía sau của con linh dương tội nghiệp.
[ẢNH] Linh dương chết thảm khi sa bẫy cá sấu - ảnh 12 Sau khi cắn chặt con mồi, cá sấu nhanh chóng lôi linh dương xuống bùn để dìm chết.
[ẢNH] Linh dương chết thảm khi sa bẫy cá sấu - ảnh 13 Linh dương non quá yếu chỉ kịp vùng vẫy, ngoi lên mặt nước một lần cuối trước khi trở thành thức ăn trong bụng cá sấu khổng lồ.
[ẢNH] Linh dương chết thảm khi sa bẫy cá sấu - ảnh 14 Thấy đồng bọn săn được linh dương, đàn cá sấu quây xung quanh muốn được chia sẻ.
[ẢNH] Linh dương chết thảm khi sa bẫy cá sấu - ảnh 15 Tuy vậy, con cá sấu khổng lồ cắn chết linh dương không dễ dàng chia sẻ thức ăn. Sau khi dìm chết con mồi, nó lao lên bờ tìm chỗ và thưởng thức thịt linh dương một mình.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá