Áo giữ nhiệt Warmmax của Format vì sao hút khách?

Mỗi khi đông về, áo giữ nhiệt lại trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của các tín đồ thời trang. Mùa đông năm nay, trên thị trường xuất hiện nhiều dòng áo giữ nhiệt khiến người tiêu dùng như lạc lõng giữa muôn vàn sự lựa chọn. Tuy nhiên, cái tên áo giữ nhiệt Warmmax của hãng thời trang Format dường như đang gây được nhiều sự chú ý.

Áo giữ nhiệt Warmmax của Format vì sao hút khách?

Ngoài tính năng giữ nhiệt theo công nghệ Nhật Bản, Warmmax còn không chứa chất NPEO gây hại cho sức khỏe!

Dễ dàng tìm thấy các thông tin về áo giữ nhiệt của Warmmax trên website và fanpage của hãng Format với nội dung: ““Warmmax là một sản phẩm siêu ấm, mỏng, nhẹ, co giãn 4 chiều. Thành phần sợi: 88% polyester cao cấp, 6% polyurethane, 6% spandex. Warmmax sử dụng công nghệ vải có tính năng sinh nhiệt và giữ ấm cho cơ thể có nguồn gốc từ Nhật Bản. Những khoảng trống được tạo ra giữa những lớp sợi vải và bề mặt nhung mịn tạo thành khoang giữ nhiệt. Nhờ các khoang giữ nhiệt này mà nhiệt lượng trong cơ thể không bị thoát ra. Thoát ẩm là một đặc tính quan trọng của Warmmax giúp cho nhiệt độ cơ thể ổn định, tránh tình trạng giữ nước dẫn tới lạnh đột ngột”.

Ngoài các đặc tính công nghệ vượt trội, Warmmax còn được quảng cáo là “không chưa chất NPEO gây hại cho sức khỏe”, đã được Viện Dệt may Việt Nam chứng nhận. Có lẽ đây là điểm khác biệt nhất khiến Warmmax thu hút được đông đảo sự quan tâm của người tiêu dùng, vì khi tìm hiểu về nội dung này trên thị trường thời trang áo giữ nhiệt, thì hầu như không thấy bất kỳ hãng nào khác công bố thông tin tương tự như Warmmax.

Chất NPEO là gì ?

NPEO là viết tắt của Nonylphenol Ethoxylates. NPEO là hợp chất hữu cơ tổng hợp (không tồn tại trong tự nhiên) được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau trong đó có công nghiệp dệt. Theo các nhà khoa học, chất NPEO có thể làm sinh vật ngơ ngẩn hoặc mất tỉnh táo, có thể phá vỡ các hormon chức năng trong cơ thể sống và phá hủy nội tiết dẫn đến vô sinh, ngoài ra chất NPEO còn gây ra hàng loạt các tác hại khác trên cơ thể sống và môi trường về mặt lâu dài.

Hơn lúc nào hết thời điểm này, toàn xã hội đều quan tâm đến vấn đề sản phẩm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng trong đó có sản phẩm quần áo thời trang. Thực trạng quần áo nhiễm độc và chứa chất độc hại đang là vấn đề nóng thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Đặc biệt, thời gian vừa qua, trên các trang mạng thông tin đại chúng tràn ngập các thông tin về quần áo nhiễm độc. Một trong những thông tin đáng chú ý đó là Tổ chức phi chính phủ Hòa bình xanh (Green Peace) công bố về việc 14 hãng thời trang danh tiếng trên thế giới có các sản phẩm quần áo chứa chất NPEO gây độc hại cho cơ thể con người.

Với việc ra mắt sản phẩm áo giữ nhiệt Warmmax an toàn cho sức khỏe, Format đã đánh trúng nhu cầu và tâm lý của người tiêu dùng, và phần nào lý giải lý do vì sao Warmmax thu hút được đông đảo sự quan tâm của người tiêu dùng trong thời gian vừa qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng