Apple âm thầm phát triển kính thông minh

TPO - Google Glass là sản phẩm tiên phong trong thị trường kính thông minh trên thế giới, tuy nhiên nhiều rào cản đã khiến nó không thành công như mong đợi. Apple được cho là đang âm thầm tiếp bước Google để tạo nên 1 sản phẩm kính thông minh của riêng mình.

Apple âm thầm phát triển kính thông minh

Theo đó, kính thông minh của Apple sẽ thuộc dạng kính thực tại ảo (Augmented Reality - AR), chứ không phải là giả lập thực tế ảo (Virtual Reality - VR) như nhiều sản phẩm đang rầm rộ gần đây. Cụ thể, nó sẽ hiển thị và cung cấp thông tin cho người dùng trên nền tảng thực tế, thông qua mắt kính, chứ không tạo dựng nên 1 không gian ảo.

Thiết bị của Apple được cho là sẽ phát triển giống như Google Glass đã từng làm, nhưng sẽ nhỏ gọn hơn nhờ khả năng kết nối với iPhone và hoạt động như 1 thiết bị ngoại vi.

Thấu kính của thiết bị này sẽ được sản xuất bởi Zeiss Smart Optic, hãng nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thấu kính cũng như ống kính máy ảnh.

Apple cũng có tham vọng trong tương lai, người dùng có thể sử dụng kính AR của mình hàng ngày như là 1 thiết bị điện tử thông thường.

Trước đây, Google Glass là 1 đột phá về công nghệ, 1 sản phẩm tương đối tốt, tuy nhiên nó bị không ít lời chỉ trích vì đe dọa tới tính riêng tư của người khác, vì vậy chưa rõ kính thông minh của Apple sẽ làm như thế nào để được chấp nhận rộng rãi.

Hiện tại kính thông minh của Apple vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên chưa thể biết lúc nào nó sẽ xuất hiện trên thị trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá