Apple chi 3,2 tỷ USD mua lại Beats?

TPO - Theo nhiều nguồn tin, Apple dường như đang có ý định bỏ số tiền kỷ lục lên tới 3,2 tỷ USD để mua lại toàn bộ hãng âm thanh Beats nhằm giúp sản phẩm của mình trở nên hoàn hảo hơn.

Apple chi 3,2 tỷ USD mua lại Beats?

Apple luôn được biết đến là một sản phẩm hoàn hảo cả về thiết kế, hoạt động lẫn … mức giá. Âm thanh của Apple không hề tồi, nhưng nếu Beats, hãng âm thanh sản xuất tai nghe lớn nhất thế giới bị Apple mua lại, đây sẽ là cơn sốt thật sự.

Tai nghe Beats đạt tới tầm chuẩn mực âm thanh, và hiện tại nếu sử dụng 1 tai nghe của Beats gắn vào các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, iPod… thì hiệu ứng âm thanh đã thực sự tuyệt vời hơn nhiều so với việc sử dụng tai nghe có sẵn của Apple.

Bên cạnh tai nghe, Beats còn có dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đang rất hút khách trên thế giới, với giá 9,99 USD cho 1 tháng để nghe tất cả các bài hát trong kho dữ liệu của mình. Đây cũng là điều Apple hướng tới, vì hãng này chưa có một dịch vụ nghe nhạc hoàn thiện như vậy.

Theo các nguồn tin, dường như Apple và Beats đã đi đến giai đoạn thương thảo về giá trị, không còn là lời chào mời xã giao nữa. Và mức giá 3,2 tỷ USD cũng không phải tự nhiên được tung ra. Mức giá kỷ lục này sẽ đi vào lịch sử làng công nghệ thế giới, thương vụ đặc biệt lớn của Apple từ trước tới nay.

Apple từ trước tới nay luôn mua theo kiểu thôn tính, tức là họ sẽ đóng cửa công ty đó sau khi sở hữu, chuyển toàn bộ nhân sự, kỹ thuật, công nghệ… vào các bộ phận của Apple.

Beats hiện đang hợp tác với HTC, một sự hợp tác khá tốt giúp HTC có chút lợi thế cạnh tranh trên thị trường smartphone.

Tuy nhiên, HTC chưa đủ lớn để làm nổi bật giá trị của Beats cũng như giúp hãng này thu được số tiền lớn. Và có lẽ nếu Apple thôn tính thành công Beats, HTC sẽ mất luôn lợi thế này trên những chiếc smartphone của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng