Apple chính thức cho phép nâng cấp iOS 6

TPO - Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng, chủ nhân của những thiết bị iOS cũ đã có thể nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất với hơn 200 tính năng mới.

Apple chính thức cho phép nâng cấp iOS 6

Apple chính thức cho phép nâng cấp iOS 6 - ảnh 1
Sau ba tháng phát hành phiên bản thử nghiệm của iOS 6 dành cho các nhà phát triển, từ ngày 19-9, theo thông báo của Apple trong sự kiện ra mắt iPhone 5, “Quả táo” bắt đầu cho phép người dùng tải iOS 6 về các dòng máy iPhone 3GS, 4, 4S, iPad 2, iPad 2012, iPod Touch.

Người dùng có thể nâng cấp lên iOS 6 trực tiếp từ thiết bị trong mục Sofeware Update (nâng cấp phần mềm) hoặc sử dụng máy tính kết nối Internet. Tuy nhiên, bạn sẽ cần có iTunes phiên bản mới nhất, 10.7, để cài đặt iOS 6 cho thiết bị di động.

Quá trình nâng cấp sẽ mất gần 10 phút, tùy thuộc vào từng quốc gia. iOS 6 được Apple khẳng định sở hữu hơn 200 tính năng mới. Tuy nhiên, điểm khác biệt đáng lưu ý nhất là ứng dụng bản đồ Maps do Apple tự phát triển, thay vì Google Maps như trước đây.

Ngoài ra, Facebook tích hợp sâu hơn vào hệ thống của iOS như danh bạ, thông báo mới...

“Cô nàng trợ lý” Siri trên iOS 6 cũng trở nên thông minh hơn, cung cấp thông tin về nhà hàng, rạp chiếu phim... và có thể mở ứng dụng thông qua mệnh lệnh giọng nói từ Siri.

Apple cũng bổ sung tính năng trả lời nhanh bằng tin nhắn khi có cuộc gọi, ứng dụng email cho phép chèn hình ảnh trực tiếp vào nội dung thư, xem trình duyệt Safari ở chế độ offline và gọi Facetime trên iPad có thể hoạt động trên 33G/4G, thay vì chỉ Wi-fi như trước kia.

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá