Apple chính thức mất thương hiệu iPad tại Trung Quốc

TPO - Cuộc chiến bản quyền sử dụng thương hiệu iPad tại Trung Quốc giữa “gã khổng lồ” Apple và công ty công nghệ Proview đã đến hồi kết. “Quả táo” ngậm ngùi là kẻ thua cuộc.

Apple chính thức mất thương hiệu iPad tại Trung Quốc

> Apple có thể mất hàng tỷ USD để có tên gọi iPad
> Tòa án Trung Quốc: 'iPad' không phải của Apple! 

Apple mất thương hiệu iPad ở Trung Quốc
Apple mất thương hiệu iPad ở Trung Quốc.

Tòa án đã phán quyết, Proview mới là công ty sở hữu hợp pháp thương hiệu iPad tại Trung Quốc, một quan chức cấp cao của Ban Quản lý Công nghiệp và Thương mại Nhà nước Trung Quốc (SAIC) cho biết.

“Theo quy định của luật nhãn hiệu hàng hóa của Trung Quốc, hiện tại, Proview là công ty đăng ký quyền sử dụng thương hiệu iPad một cách hợp pháp", Fu Shuangjian - Phó Giám đốc của SAIC - phát biểu trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 24-4.

Ông Fu nhấn mạnh rằng, Trung Quốc tôn trọng quyền sở hữu bản quyền thương mại. Đây cũng là phát ngôn chính thức đầu tiên từ cơ quan quản lý nhà nước xung quanh cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Proview.

“Việc tranh chấp thương hiệu iPad tác động rất lớn và quyết định sở hữu cuối cùng của tòa án ảnh hưởng trực tiếp đến những công ty đang sản xuất, cũng như sở hữu thương hiệu iPad. Bộ Thương mại sẽ xử lý nghiêm túc trường hợp này”, ông Fu cho biết thêm.

Hiện tại, Apple chưa đưa ra bình luận nào xunh quanh việc “bại trận” trong cuộc chiến giành quyền sử dụng thương hiệu iPad tại Trung Quốc.

Câu chuyện dài về cuộc tranh chấp thương quyền giữa công ty công nghệ có giá trị lớn nhất thế giới và Proview, một công ty công nghệ tại Thâm Quyến và Apple trở thành điểm nóng trong nhiều tháng quá.

Cuộc tranh cãi được đẩy lên đỉnh điểm trong một phiên tòa vào tháng hai ở Tòa án nhân dân ở Quảng Châu, Trung Quốc. Tuy nhiên, tòa án chưa thể đưa ra phán quyết cuối cùng ở thời điểm đó.

Luật sư của Proview cho biết, công ty vẫn đang đàm phán với luật sư của Apple, nhưng chưa đi đến quyết định.

Proview cho biết, hãng luôn ủng hộ phương án giải quyết ngoài tòa án, thường liên quan tới một khoản tiền bồi thường. Các chuyên gia phân tích cho rằng, đó mới là thứ Proview cần để giải quyết số nợ nần khổng lồ.

Gia Bảo
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng