Apple chờ 'kỳ tích' bán 62 triệu iPhone trong 3 tháng

TPO - Theo một hãng phân tích thị trường, Apple có khả năng bán được tới 62 triệu chiếc iPhone trong 3 tháng cuối năm 2014 để xác lập kỷ lục mới đầy ấn tượng.

Apple chờ 'kỳ tích' bán 62 triệu iPhone trong 3 tháng

Ngày 9/9 vừa qua, Apple tung ra 2 chiếc iPhone mới là 6 và 6 Plus, với khác biệt lớn nhất là kích thước màn hình tăng lên để phù hợp với nhu cầu thị trường hiện tại.

Gần như ngay lập tức, 2 chiếc iPhone mới của Apple gây sốt tại mọi thị trường trên thế giới, trở thành chiếc smartphone được nhắc tới nhiều nhất cho tới nay.

Không chỉ được nhắc tới, iPhone còn liên tục cháy hàng tại các thị trường, và tình trạng chung của người mua là phải chờ đợi để có thể sở hữu iPhone mới.

Theo một hãng phân tích thị trường, trong thời gian 3 tháng cuối năm 2014, Apple sẽ có khả năng bán được con số từ 56,7 triệu đến 62,7 triệu chiếc iPhone. Nhiều dự đoán khác cũng đưa ra con số tương tự, trên 60 triệu iPhone bán ra trong 3 tháng cuối năm.

Nếu con số trên trở thành hiện thực, Apple sẽ lập kỷ lục mới, tăng 25% so với kỷ lục cũ được lập trong 3 tháng cuối năm 2013, với con số 51 triệu iPhone bán ra trên thị trường.

Trung Quốc sẽ là thị trường “khủng” nhất của Apple, với việc có tới hơn 20 triệu đơn đặt hàng trước khi nó chính thức ra mắt tại đất nước này.

Apple chưa công bố con số chính xác của Quý 3 năm nay, nhưng giới công nghệ dự đoán hãng đã bán được khoảng 37-38 triệu chiếc iPhone.

Bên cạnh thành công rất lớn từ iPhone, sản phẩm mới của Apple là Apple Watch cũng được dự báo sẽ có thể bán được 1 triệu chiếc trong 3 tháng đầu tiên năm 2015, nếu nó kịp ra mắt trước Valentine năm sau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá