Apple đã hết bất ngờ với iPhone, iPad?

TPO - Theo những thông tin mới được hé lộ, Apple sẽ cùng một lúc tung ra cả 2 sản phẩm mới của 2 dòng iPhone và iPad trong ngày 9/9 tới đây, rõ ràng đây là một bước lùi của người khổng lồ trong làng công nghệ thế giới.

Apple đã hết bất ngờ với iPhone, iPad?

Trước đây, chỉ với riêng một sản phẩm iPhone hay iPad đơn lẻ, Apple đã khiến hàng triệu người trên thế giới phải tập trung theo dõi sự kiện ra mắt sản phẩm của mình.

Mỗi lần Apple tung ra một sản phẩm mới, 2 tiếng đồng hồ của sự kiện đặc biệt luôn trở thành tâm điểm của giới công nghệ và truyền thông trên khắp thế giới. Người dùng cũng theo dõi từ phút giây trực tiếp để có thể đón nhận những đột phá, những tính năng công nghệ mà Apple luôn là người đi đầu.

Tuy nhiên, năm nay, Apple dự kiến tung iPhone mới và iPad mới vào trong cùng một sự kiện, tại sao vậy?

Cả iPhone và iPad đang ở trong giai đoạn chờ để có những thay đổi đột phá. iPhone 6 và 6 Plus vừa có một màn ra mắt rất thành công vào năm ngoái, thay đổi hoàn toàn so với các thế hệ trước, và cũng nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ người dùng trên toàn thế giới.

Năm nay, rất nhiều khả năng Apple sẽ chỉ có những nâng cấp nhẹ cho iPhone 6 và 6 Plus, có thể mang tên iPhone 6s và iPhone 6s Plus, vì vậy việc có một màn ra mắt 2 giờ đồng hồ cho một chiếc iPhone 6 nâng cấp không nhiều là không khả thi.

iPhone 6s và iPhone 6s Plus nhiều khả năng sẽ được nâng cấp về phần cứng và camera, để có được sự khác biệt nhất định với người tiền nhiệm ra mắt vào năm ngoái và tăng sức cạnh tranh. Tuy nhiên nhiều người lại đang chờ đợi iPhone 6s và 6s Plus ra mắt để có thể mua iPhone 6 với giá rẻ hơn.

Trong khi đó, iPad ở một vị thế khó khăn hơn, khi không thể phóng to hay thu nhỏ để thu hút người dùng như iPhone. Hơn nữa, iPad Mini bị chính iPhone 6 Plus cạnh tranh, bởi kích thước màn hình của iPhone 6 Plus là quá đủ, cộng với nhiều tính năng ưu việt hơn. iPad nếu có nâng cấp cũng chỉ là thay đổi nhẹ về thiết kế, nâng độ phân giải màn hình và nâng cấp cấu hình, tuy nhiên giá vẫn không được tăng.

Bên cạnh iPad Mini và iPad Air sẽ được nâng cấp với phiên bản mới, giới công nghệ đồn đoán Apple sẽ tung ra thêm 1 phiên bản nữa là iPad Pro, một chiếc tablet cao cấp nhất của Apple. Chiếc iPad Pro dự kiến sẽ có màn hình 12,2 inch hoặc 12,9 inch, có bút cảm ứng, hướng tới đối tượng người dùng cho công việc nhiều hơn là giải trí.

Việc gộp lễ ra mắt của iPhone và iPad vào cùng 1 ngày thay vì 2 sự kiện khác biệt có thể nói là “bất đắc dĩ” của Apple. Dường như sẽ không có nhiều thứ mới mẻ và đột phá cho sự kiện đặc biệt này của Apple vào ngày 9/9 tới đây.

Tại Việt Nam, iPhone và iPad vẫn có chỗ đứng đặc biệt trong làng công nghệ, dù Apple chưa chính thức đặt chân tới. Sự kiện của Apple luôn thu hút rất đông sự chú ý của giới công nghệ và cả cư dân mạng tại Việt Nam. Thậm chí, không ít người sẵn sàng thức trắng đêm để xem trực tiếp sự kiện đặc biệt của Apple, như là một bữa tiệc công nghệ thực thụ. Năm nay, có thể sẽ khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá