Sự kiện: Smartphone

Apple đại thắng nhờ iPhone và iOS mới?

TPO – Hàng loạt lời chê bai của giới công nghệ được tặng cho Apple sau khi hãng ra mắt iPhone 5s, 5c và iOS 7, tuy nhiên trong 3 ngày đầu hãng bán được 9 triệu chiếc iPhone mới.

Apple đại thắng nhờ iPhone và iOS mới?

> iPhone 5s hay iPhone 5S?

Vài năm trước, Apple công bố một thiết bị hoàn toàn mới: iPad. Thời điểm đó, nhiều người quay sang chê bai một thiết bị có màn hình quá to để mang đi mang lại, lai căng giữa smartphone và laptop. Tuy vậy, ngày iPad lên kệ, người người nhà nhà xếp hàng để sở hữu thiết bị lỡ cỡ này. Đến nay, iPad và iPad Mini đã là 2 sản phẩm công nghệ có vị trí cao và thông dụng. Đó là Apple.

Apple sau đó mất đi Steve Jobs, đầu não và là trung tâm của quả táo. Tim Cook lên thay với tư duy màu mè hơn, khiến người ta không khỏi lo ngại một Apple suy yếu hậu Steve Jobs.

Kết quả không ngoài dự đoán, các sản phẩm của Apple sau đó dễ đoán hơn, kém đột phá hơn và cũng màu mè hơn. iPhone 5C vỏ nhựa, iOS 7 sặc sỡ, các sản phẩm đều không đột phá. Nhưng Apple vẫn là Apple.

Vừa qua Apple có hàng loạt sản phẩm ra mắt, iPhone 5s là bản nâng cấp của iPhone 5, iPhone 5c là bản vỏ nhựa giá rẻ của iPhone 5, và iOS 7, hệ điều hành tiếp theo của iDevice. Lời khen ít, tiếng chê nhiều, tất cả đã nghe đủ, nhưng còn phản ứng của thị trường?

Trái với nhiều dự đoán, thị trường mang lại tín hiệu đáng ngạc nhiên cho Apple. 9 triệu iPhone được bán chỉ trong 3 ngày đầu tiên ra mắt, bao gồm cả iPhone 5s và 5c. iPhone 5 ra mắt năm ngoái với kỷ lục 5 triệu máy trong 3 ngày bị phá dễ dàng.

iOS 7 có hơn 200 triệu lượt nâng cấp chỉ trong 5 ngày ra mắt, tốc độ nâng cấp nhanh hơn rất nhiều so với các hệ điều hành trước đó.

Không cần biết những nhược điểm của iPhone mới và iOS 7 lớn thế nào, nhưng những phản ứng từ thị trường và người dùng cho thấy, Apple vẫn là người chiến thắng.

Apple quả thật không phát minh ra những tính năng mới, không có những sản phẩm đột phá, nhưng có vẻ như cái thương hiệu của hãng khiến cho người dùng không thể không lên đời mỗi lần hãng ra sản phẩm mới.

Cổ phiếu của Apple đã tăng trở lại, đó là tin mừng nhất với hãng công nghệ này. Khi iPhone 5s và 5c được công bố, giá cổ phiếu của Apple đã giảm 5% vì lo ngại 2 sản phẩm này khó bán chạy do không có gì nổi bật. Tuy nhiên sau khi bán ra, giá cổ phiếu của Apple đã tăng trở lại, một tín hiệu đáng mừng.

Đường dài mới biết ngựa hay, tuy vậy vẫn phải chờ những phản ứng từ phía người dùng qua 1 thời gian sử dụng iPhone 5c và iOS 7 mới có thể nói Apple có thành công trên cả sân chơi công nghệ nữa hay không. Dù sao cũng cần phải nói, iPhone 5 không phải là tuyệt phẩm của Apple, vì vậy việc người dùng mua iPhone 5s và 5c là để thay thế và lên đời.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng