Sự kiện: Smartphone

Apple để lộ tính năng bảo mật vân tay trên iPhone mới

Trong bản iOS 7 thử nghiệm Beta 4 vừa phát hành xuất hiện một gói cập nhật về tính năng sinh trắc học, liên quan đến khả năng nhận diện và bảo mật vân tay bằng phím Home trên iPhone sắp ra mắt.

Apple để lộ tính năng bảo mật vân tay trên iPhone mới

>Apple bị ‘tố’ đang sản xuất iPhone vỏ nhựa giá rẻ

Nhà phát triển có tên Hamza Sood phát hiện ra sự thay đổi trong iOS 7 Beta 4. Khác với các bản iOS trước, bản mới xuất hiện gói tính năng trắc sinh học dán nhãn "BiometricKitUI".

Gói dữ liệu này lại chứa thông tin hướng dẫn cách sử dụng tính năng mới trên iOS 7 liên quan đến việc quét và nhận vân tay, như việc "người dùng giữ iPhone bằng tay trái và chạm vân tay vào nút Home", hay "Nút quét vân tay sẽ chuyển màu khi diễn ra quá trình cài đặt".

Cùng với iPhone giá rẻ vỏ nhựa (iPhone 5C), Apple có thể trình làng một bản nâng cấp của iPhone 5 mang tên 5S, với những thay đổi chính hứa hẹn ở cấu hình và tính năng chứ không phải ngoại hình. iPhone 4S từng được bổ sung thêm tính năng nhận diện giọng nói Siri để ra tạo khác biệt với iPhone 4, vì vậy việc iPhone 5S có thể tích hợp tính năng nhận diện vân tay bằng phím Home nhiều khả năng tồn tại.

Song song với việc chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới, Apple cũng tích cực cập nhật đều đặn các bản thử nghiệm iOS 7 beta. Phiên bản mới nhất beta 4 vừa được Apple tung ra ngày 29/7, có thể cài đặt lên iPhone 4, 4S, 5, iPod Touch Gen 5 cũng như các dòng iPad (trừ iPad đời đầu). Tuy nhiên, hãng không nói rõ các thay đổi trong lần cập nhật này.

Theo Mỹ Anh/vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá