Apple dừng sản xuất iPhone 5c

TPO – Chỉ vài ngày sau khi công bố cắt giảm 75% sản lượng, giờ đây Apple chính thức dừng sản xuất iPhone 5c để chuyển toàn bộ sang iPhone 5s.

Apple dừng sản xuất iPhone 5c

>iPhone 5C thảm bại trên khắp thế giới

Apple dừng sản xuất iPhone 5c - ảnh 1

Đầu tháng 10, có những tin đồn cho thấy Apple sẽ dừng sản xuất iPhone 5c vì nhu cầu người dùng rất thấp trên toàn thế giới. Tuy vậy tại thời điểm đó, sản lượng của iPhone 5c vẫn đạt 50.000 chiếc/tuần và không có dấu hiệu cắt giảm.

Sang tới tháng 11, việc tiêu thụ iPhone 5c vẫn ở mức rất chậm và dường như bị "ghẻ lạnh" trên toàn thế giới, dẫn tới việc nhà máy Foxconn tại Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc phải công bố cắt giảm 75% sản lượng vài ngày trước.

Chưa dừng lại ở đó, thông tin mới nhất từ nhà máy Foxconn cho biết, nhà máy này đã dừng hẳn việc sản xuất iPhone 5c và sẽ chuyển toàn bộ sang sản xuất iPhone 5s để thay thế. Đây là kết quả đã được dự đoán trước.

Mặc dù Apple vẫn có doanh thu khá cao trong thời điểm này, nhưng hầu hết đều là do iPhone 5s, sản phẩm nâng cấp mới nhất của mình, iPhone 5c dường như không đóng góp được gì nhiều ngoài những lời chỉ trích về thiết kế vỏ nhựa, giá quá cao.

Cũng may cho Apple khi có iPhone 5s, nếu không hãng này sẽ không thể tránh khỏi việc rơi vào khủng hoảng sâu sắc sau nước đi sai lầm iPhone 5c.

Theo nhiều nhà phân tích, có lẽ iPhone 5c không tồi tệ đến thế, nếu như iPhone 5s không xuất hiện và tỏ ra quá xuất sắc so với người an hem. Tuy nhiên theo người dùng, rõ ràng iPhone 5c quá đắt so với những gì nó mang lại, với mức giá đó người ta có thể sở hữu một chiếc smartphone cao cấp sử dụng Android.

Hi vọng Apple không có những sai lầm tương tự, bởi trong bối cảnh thị trường đang bị Samsung lấn át, thì có thể những sai lầm như iPhone 5c sẽ nhấn chìm người khổng lồ một thời luôn dẫn dắt xu hướng công nghệ thế giới.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá