Apple gây sốc với iPhone SE không khác gì iPhone 5s

TPO - Không phải là một mẫu iPhone mới với thiết kế khác biệt, iPhone SE vừa ra mắt mang thiết kế cũ kỹ của iPhone 5s, cùng sức mạnh kế thừa từ iPhone 6. Giới công nghệ ngay lập tức chê bai Apple đã cạn kiệt ý tưởng.

Apple gây sốc với iPhone SE không khác gì iPhone 5s

Apple vừa gây một cú shock lớn, với toàn bộ người theo dõi trực tiếp sự kiện của hãng. Đúng là Apple tung ra 1 chiếc iPhone cỡ nhỏ, với màn hình 4 inch được cho là lấp chỗ trống mà người tiền nhiệm iPhone 5 để lại, nhưng nỗi thất vọng là bởi nó chẳng khác chút nào so với iPhone 5s đã ra mắt từ vài năm trước và đã mang thiết kế lỗi thời. Nên nhớ, iPhone 5s không khác mấy so với tiền nhiệm iPhone 5 ngoài cảm biến vân tay, và iPhone 5 thì đã ra mắt cách đây 4 năm rồi.

Không có thiết kế mới, iPhone SE sở hữu cấu hình của iPhone 6s. Người ta có quyền nghi ngờ vào việc Apple đã cạn kiệt ý tưởng thiết kế, hoặc là tận dụng tối đa những chi tiết tồn kho để tạo ra chiếc smartphone này. Dù với lý do gì, rõ ràng Apple đang khiến người hâm mộ phiền lòng, và có thể khiến người ta sớm nghĩ tới viễn cảnh sụp đổ của người khổng lồ Nokia một thời.

Apple gây sốc với iPhone SE không khác gì iPhone 5s - ảnh 1

Tất nhiên không thể nói iPhone SE là sản phẩm tệ hại của Apple, nhưng nó không còn tạo được sự đột phá như Apple đã từng làm và thành công trước đây. Đó đã là thất bại của một ông lớn vốn luôn mang danh sáng tạo và dẫn dắt thị trường công nghệ.

iPhone SE có màn hình 4 inch, quay lại kích thước nhỏ gọn của iPhone 5 trước đây. Máy sở hữu vi xử lý A9 và vi xử lý chuyển động M9, tương tự trên iPhone 6s.

Apple gây sốc với iPhone SE không khác gì iPhone 5s - ảnh 2

iPhone SE sở hữu camera 12 megapixel, đèn flash kép, lấy nét theo pha, quay video 4K. Tuy nhiên, iPhone SE không sở hữu màn hình cảm ứng lực 3D Touch vốn là điểm khác biệt của iPhone 6s.

iPhone SE được bán với giá 399 USD cho bản 16GB và 499 USD cho bản 64GB. Máy được bán từ ngày 31/3 tại nhiều thị trường, và khả năng là sẽ sớm có mặt tại Việt Nam dưới dạng xách tay không lâu sau đó.

Nếu iPhone SE được định vị để thay thế iPhone 5C, chắc chắn Apple thành công, bởi iPhone 5C là một sản phẩm thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên, iPhone SE chắc chắn không phải là một chiếc iPhone nhỏ gọn 4 inch mà người dùng khao khát.

Người dùng iPhone vốn không soi vào tốc độ máy, mà soi vào sự thời trang, thời thượng và đời máy. Rõ ràng việc cầm 1 chiếc smartphone mới cóng iPhone SE, nhưng khiến mọi người lầm tưởng là iPhone 5, quả thật là bước lùi có thể khiến iPhone SE dễ thất bại.

Những tin đồn hiện tại cho thấy, dường như Apple còn cạn cả ý tưởng cho chiếc iPhone 7 sắp tới, khi thiết kế của nó dường như không thay đổi so với iPhone 6. Nếu điều này xảy ra vào tháng 9, Apple nên cẩn thận soi vào kết cục của "tấm gương" Nokia.

Apple gây sốc với iPhone SE không khác gì iPhone 5s - ảnh 3
Apple gây sốc với iPhone SE không khác gì iPhone 5s - ảnh 4
Apple gây sốc với iPhone SE không khác gì iPhone 5s - ảnh 5
Apple gây sốc với iPhone SE không khác gì iPhone 5s - ảnh 6

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng