Apple giới thiệu iPad mới chạy nhanh gấp 3 lần

TPO - Hôm nay (18/2), Apple lặng lẽ thông báo phiên bản iPad Air và iPad mini mới sau nhiều năm im hơi lặng tiếng về hai dòng sản phẩm này.

Apple giới thiệu iPad mới chạy nhanh gấp 3 lần

iPad Air mới có màn hình lớn hơn – 10,5 inch (giá khởi điểm 499 USD) và iPad mini mới có màn hình giống phiên bản trước – 7,9 inch (giá khởi điểm 399 USD).

Cả hai sản phẩm này hỗ trợ Apple Pencil và bộ vi xử lý nhanh gấp 3 lần các phiên bản trước.

Apple iPad Air iPad mini - ảnh 1 iPad Air mới có giá từ 499 USD. Ảnh: CNN.

iPad mini phục vụ chủ yếu với tư cách thiết bị giải trí nên sẽ thu hút thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên. Trong khi đó, iPad Air nhẹ tay sẽ thay thế iPad Pro 10,5 inch trong các cửa hàng online của Apple.

Trước đây người ta trông đợi Apple sẽ rình rang trình làng iPad trước sự kiện mùa xuân vào ngày 25/3. Vì vậy, việc hãng lặng lẽ giới thiệu sản phẩm mới qua thông cáo báo chí khiến nhiều người bất ngờ.

Thông thường, mỗi lần trình làng thiết bị mới, Apple lại gây xôn xao giới công nghệ và đám đông hâm mộ khắp thế giới. Nhưng năm nay Apple muốn tập trung vào sự kiện mùa xuân 2019 sắp tới (được đồn thổi là về dịch vụ streaming – phát nhạc trực tuyến), nên hãng sử dụng thông cáo báo chí để giới thiệu iPad mới

Apple iPad Air iPad mini - ảnh 2  iPad mini mới có giá từ 399 USD. Ảnh: CNN.

“Apple muốn gạt iPad sang một bên để có thể tổ chức sự kiện đầu tiên của hãng trong năm thực sự tập trung vào dịch vụ streaming. Nếu Apple thông báo về iPad mới, hãng sẽ biến sự kiện dịch vụ thành sự kiện phần cứng. Đó không phải là điều hãng muốn”, Lauren Guenveur, nhà phân tích tại IDC nói với CNN.

Doanh số tablet giảm trong mấy năm qua, đặc biệt là với những thiết bị không đi kèm bàn phím. “Có lẽ vì vậy mà người ta không tổ chức sự kiện cho một hạng mục đang xuống dốc”, bà Guenveur nói.

Bà Guenveur tin rằng, iPad Air 10,5 inch có thể sẽ phải vất vả tìm chỗ đứng trên thị trường vì iPad Pro 11 inch vẫn là sự lựa chọn tốt và iPad Pro 11 inch vẫn hỗ trợ bút cảm ứng. Tuy nhiên, iPad mini mới có thể khiến nhiều người trẻ sẵn lòng rút ví, bà đoán.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng