Apple hoãn bán tai nghe không dây AirPods vì lỗi bí ẩn

TPO - Năm 2016 có lẽ là năm hạn với các sản phẩm công nghệ. Mới nhất, Apple chưa thể ra mắt tai nghe không dây AirPods vì lỗi.

Apple hoãn bán tai nghe không dây AirPods vì lỗi bí ẩn

Tháng 9, iPhone 7 ra mắt, bỏ cổng cắm tai nghe 3,5mm, khiến dư luận dậy sóng, vì không hiểu đây là cuộc cách mạng của kết nối không dây hay là cách làm người dùng khó chịu vì bất tiện. Apple ra mắt tai nghe không dây AirPods cùng thời điểm, nhằm tạo nên một bộ sản phẩm không dây chuẩn và kỳ vọng sẽ khiến giới công nghệ hài lòng. Tai nghe này có giá không hề rẻ (159 USD) đắt hơn tương đối nhiều so với những tai nghe Bluetooth thông thường, tuy nhiên nó được giới thiệu bổ sung thêm những tính năng độc quyền của Apple.

Tuy nhiên, theo phản ứng của phần đông giới công nghệ, AirPods thực sự chưa hoàn thiện. Nó có thiết kế chẳng khác gì tai nghe thông thường mà Apple vẫn bán ra, chỉ được cắt đi phần dây nối. Về thiết kế, tai nghe này rất dễ rơi ra khỏi tai người dùng, kể cả lúc ngồi yên, chứ đừng nói tới việc đi bộ hay chạy bộ.

Chưa hết, Apple AirPods còn dính một lỗi bí ẩn nào đó, khiến hãng quyết định ngừng tung sản phẩm này ra hồi tháng 10 như dự kiến, không hẹn ngày xuất hiện. Tới nay, đã sắp tới mùa Giáng sinh, AirPods vẫn chưa được bán ra trên thị trường, nhiều khả năng nó đã gặp lỗi rất nặng.

Theo giới công nghệ, vấn đề của AirPods có thể là khả năng kết nối, khiến nó nhiều khi mất liên lạc với thiết bị. Đây là lỗi khá phổ biến ở những tai nghe không dây trên thị trường. Tuy nhiên, có khả năng AirPods còn dính lỗi rò sóng, khi tại Mỹ người ta nghi ngờ việc rò sóng của AirPods có thể gây hại cho não con người.

Nhiều lời đồn còn cho rằng, Apple đang làm lại toàn bộ tai nghe AirPods, cả về thiết kế lẫn hoàn thiện về tính năng. Nhưng cho dù là lý do nào, Apple vẫn đang thất hứa với người dùng. Một sản phẩm lỗi được vội vàng ra mắt vì lo sợ sức ép rất lớn từ các đối thủ, điều chưa từng xảy ra với Apple trước đây. Có lẽ AirPods ra mắt hồi tháng 9 cùng với iPhone 7 chỉ là sản phẩm mẫu và chưa hoàn thiện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng