Apple iPhone 6 vẫn chỉ dùng RAM 1GB?

Các tin đồn được rò rỉ từ Trung Quốc cho thấy thế hệ iPhone 6 sắp được ra mắt vẫn sẽ trung thành với RAM dung lượng 1GB giống như những người tiền nhiệm iPhone 5 và 5s.

Apple iPhone 6 vẫn chỉ dùng RAM 1GB?

Apple vẫn luôn nâng cấp RAM cho các thiết bị của mình qua từng thế hệ khác nhau - từ 128MB cho iPhone3G, 256MB cho iPhone 3GS, 512MB cho iPhone 4 và 4S và 1GB dành cho 5, 5c và 5s. Mọi người đều mong chờ Apple sẽ tiếp tục nâng cấp RAM cho iPhone 6, tuy vậy điều này có thể sẽ không xảy ra.

Apple iPhone 6 vẫn chỉ dùng RAM 1GB? - ảnh 1

Hình ảnh sơ đồ được đăng tải trên Weibo

Thông tin ban đầu được phát hiện bởi GeekBar và sau đó được chia sẻ bởi trang Weibo, hình ảnh được đăng tải là một sơ đồ chi tiết phần cứng có tiêu đề “POP-FIJI-1GB-DDR-BO-BGA” đã cho thấy rằng RAM của iPhone thế hệ mới sẽ có dung lượng 1GB.

GeekBar trước đây cũng đã để lộ khá nhiều sơ đồ phần cứng của các thiết bị Apple. Nếu thông tin này là chính xác thì iPhone 6 sẽ trở nên yếu thế hơn so với các thiết bị hàng đầu chạy Android vì dung lượng RAM của chúng thấp nhất cũng là 2GB và một số thiết bị còn lên đến 3GB bộ nhớ RAM. Thậm chí trong tương lai không xa chúng ta sẽ được chứng kiến hàng loạt smartphone được trang bị RAM 4GB trên thị trường.

Lý do đằng sau việc không nâng cấp RAM của Apple có thể vì họ đã tối ưu hóa hệ điều hành iOS của mình và thấy rằng như vậy vẫn đáp ứng được mọi nhu cầu người dùng.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá