Apple là thương hiệu giá trị nhất thế giới

TPO – Trong danh sách những thương hiệu giá trị nhất thế giới của Forbes, Apple giữ vị trí dẫn đầu, theo sau là những cái tên lớn trong làng công nghệ như Microsoft, IBM, Google, Intel hay Samsung.

Apple là thương hiệu giá trị nhất thế giới

>Những sản phẩm công nghệ tồi nhất năm 2013

Theo danh sách Forbes mới công bố về những thương hiệu giá trị nhất thế giới, có tới 6 trên 10 vị trí dẫn đầu thuộc về lĩnh vực công nghệ.

Apple dẫn đầu trong danh sách của Forbes
Apple dẫn đầu trong danh sách của Forbes.

Apple dẫn đầu danh sách với giá trị 104,3 tỉ USD, với tổng doanh thu 156,5 tỉ USD. Apple ngủ đông dịp đầu năm, trong khi cuối năm lại tung ra cơn bão với nổi bật nhất là iPhone 5s và iPad Air. Cho dù iPhone 5c là một thất bại, trong khi iPhone 5s không thay đổi về thiết kế, nhưng Apple vẫn thành công lớn về mặt doanh thu.

Microsoft đứng thứ 2 trong danh sách các thương hiệu giá trị nhất thế giới
Microsoft đứng thứ 2 trong danh sách các thương hiệu giá trị nhất thế giới.

Microsoft đứng thứ 2 trong danh sách những thương hiệu giá trị nhất thế giới, với giá trị thương hiệu 56,7 tỉ USD, doanh thu 77,8 tỉ USD. Năm nay, thương vụ nổi nhất của Microsoft là mua lại bộ phận smartphone của Nokia, chuẩn bị cho một cuộc chiến mới với những smartphone chạy Windows Phone trong tương lai.

Người khổng lồ tìm kiếm Goole đứng thứ 5
Người khổng lồ tìm kiếm Goole đứng thứ 5.

IBM đứng thứ 4, trong khi Google đứng thứ 5 trong danh sách trên của Forbes. Google vẫn hết sức vững mạnh với hệ thống tìm kiếm lớn nhất thế giới, hệ điều hành Android được sử dụng nhiều nhất thế giới, và những chiếc smartphone, tablet Nexus.

Intel đứng thứ 8 trong danh sách, và Samsung đứng thứ 9 trong danh sách những thương hiệu giá trị nhất thế giới của Forbes.

Nếu như Apple vẫn tự hào ngôi đầu, thì Samsung mới là cái tên mạnh mẽ nhất trong danh sách này. Với tổng doanh thu lên tới 181 tỉ USD, Samsung đạt tốc độ phát triển kinh hoàng, và thực sự đã lấn át Apple trong thị trường smartphone.

Samsung với Galaxy S4, Galaxy Note 3, tiếp tục là cái tên có tốc độ phát triển nhanh nhất
Samsung với Galaxy S4, Galaxy Note 3, tiếp tục là cái tên có tốc độ phát triển nhanh nhất.

Với tốc độ phát triển như vậy, chẳng mấy chốc mà Apple sẽ phải dè chừng, vì Samsung lớn mạnh tức là thị trường của Apple bị thu hẹp đáng kể, và vị trí số 1 của Apple chắc chắn sẽ bị lung lay sau khi kết thúc năm 2014, nếu như hãng này không có một chiếc iPhone hoàn toàn mới thu phục được lòng người.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá