Apple MacBook Pro 'yêu từ cái nhìn đầu tiên'

TPO - Vừa ra mắt trong một sự kiện đặc biệt vào rạng sáng nay (28/10), Apple MacBook Pro 2016 sở hữu nhưng nâng cấp đáng kể cho một chiếc laptop cao cấp.

Apple MacBook Pro 'yêu từ cái nhìn đầu tiên'

Nếu như iPhone của Apple hay được mang ra so sánh với Samsung hay các smartphone cao cấp khác trên thế giới, thì MacBook từ lâu đi một đường đi riêng và có cảm giác chưa có đối thủ.

Không chỉ về hệ điều hành, MacBook với cách sử dụng khác biệt, thiết kế khác biệt và chất Apple khác biệt khiến những laptop cao cấp chạy Windows dường như chỉ cạnh tranh với nhau chứ không thể tạo ảnh hướng với những người đã quen dùng Mac.

Apple MacBook Pro 'yêu từ cái nhìn đầu tiên' - ảnh 1

MacBook Pro 2016 chứa đựng những nâng cấp toàn diện đáng giá, tiếp tục vẽ nên 1 đường đi dài hơn cho dòng sản phẩm nổi tiếng này, tiếp tục khiến những fan của Mac không thể không tính tới chuyện nâng cấp.

MacBook Pro 2016 có thiết kế các mặt bằng kim loại nguyên khối, tạo cảm giác sang trọng và cao cấp vượt trội. Logo quả táo phát sáng ở mặt lưng máy tuy vậy bất ngờ bị loại bỏ, khiến nhiều fan Táo hụt hẫng.

MacBook Pro 2016 có 2 phiên bản 13 inch và 15 inch, cả 2 đều mỏng nhất từ trước tới nay. MacBook Pro 2016 13 inch mỏng 14,9mm, nặng 1,4kg, trong khi người tiền nhiệm mỏng 18mm. Bản 15 inch mỏng hơn 2,5mm và nhẹ hơn 20%.

Apple MacBook Pro 'yêu từ cái nhìn đầu tiên' - ảnh 2
Apple MacBook Pro 'yêu từ cái nhìn đầu tiên' - ảnh 3

Touchpad tiếp tục được nâng cấp, có kích thước rộng gấp đôi. Với những người đã thành thạo touchpad của Mac, chuột là thứ không còn cần thiết nữa.

Dải màn hình cảm ứng OLED thay thế dãy chức năng truyền thống (F1-F12) được đặt tên là Touch Bar, có thể tùy biến và hiển thị khác nhau cho các môi trường và hoàn cảnh sử dụng khác nhau. 

Góc phải của Touch Bar là cảm biến bảo mật vân tay Touch ID. Toàn bộ khu vực bàn phím và Touch Bar gần như là hoàn hảo, không có thiết kế thừa.

Apple MacBook Pro 'yêu từ cái nhìn đầu tiên' - ảnh 4
Apple MacBook Pro 'yêu từ cái nhìn đầu tiên' - ảnh 5

Màn hình trên MacBook Pro 2016 sáng hơn 67%, tương phản tốt hơn 67% và hiển thị nhiều màu hơn 25% so với người tiền nhiệm. Apple tuyên bố màn hình mới còn tiết kiệm năng lượng hơn màn hình cũ, dù được nâng cấp đáng kể. Có lẽ Apple muốn nói đến khả năng tiết kiệm ở cùng 1 độ sáng màn hình, còn nếu để độ sáng tối đa với mức tăng 67% thì rất khó để MacBook Pro 2016 có thể tiết kiệm hơn người tiền nhiệm.

Apple MacBook Pro 'yêu từ cái nhìn đầu tiên' - ảnh 6

MacBook Pro 2016 sở hữu vi xử lý Intel Core i7 4 nhân, bộ nhớ tốc độ cao 2133 MHz, vi xử lý đồ họa AMD Radeon Pro dung lượng VRAM 4GB, RAM dung lượng 16GB, ổ cứng SSD Superfast tối đa 2TB. Cấu hình này cho phép MacBook Pro 2016 hoạt động ở mức đỉnh cao trong vài năm trước khi lỗi thời và cần nâng cấp.

Apple MacBook Pro 'yêu từ cái nhìn đầu tiên' - ảnh 7

MacBook Pro 2016 sở hữu 4 cổng kết nối Thunderbolt 3/USB Type C, muốn dùng cổng nào để sạc cho máy cũng được. Trái với dự đoán, MacBook Pro 2016 vẫn còn cổng tai nghe 3,5mm đã bị loại bỏ trên iPhone 7. Tuy nhiên khe cắm thẻ nhớ SD hay các cổng được Apple cho là lỗi thời đã bị loại bỏ. Điều này khiến cho người dùng Mac cần phải nâng cấp cả những thiết bị đi kèm nếu như muốn kết nối dễ dàng với MacBook Pro 2016.

Apple MacBook Pro 'yêu từ cái nhìn đầu tiên' - ảnh 8

Apple công bố MacBook Pro 2016 cả 2 phiên bản đều có thời gian sử dụng khoảng 10 giờ liên tục, con số ấn tượng với bất kỳ chiếc laptop nào, lâu hơn so với thế hệ trước đó.

Ngoài 2 phiên bản MacBook Pro 2016 cao cấp, Apple tung ra thêm 1 phiên bản MacBook Pro 2016 giá rẻ hơn, không có Touch Bar, được cho là để thay thế hoàn toàn cho MacBook Air. Phiên bản này mỏng hơn 2mm và nhẹ hơn 13% so với MacBook Air, màn hình 13 inch, vi xử lý Core i5 và có 2 cổng Thunderbolt 3.

Apple MacBook Pro 'yêu từ cái nhìn đầu tiên' - ảnh 9
Apple MacBook Pro 'yêu từ cái nhìn đầu tiên' - ảnh 10

Về giá, bản MacBook Pro giá rẻ không có Touch Bar có giá 1.499 USD, khoảng 34 triệu đồng. 2 bản cao cấp có giá 1.799 USD (40 triệu) và 2.399 USD (54 triệu) cho lần lượt 2 kích thước màn hình 13 inch và 15 inch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng