Apple phải triệu hồi iPhone 6s

TPO - Apple vốn được tiếng với những sản phẩm có độ hoàn thiện cao, hoạt động ổn định và ít lỗi. Tuy nhiên hãng này vừa phải chính thức mở chương trình thay thế pin miễn phí cho những chiếc iPhone 6s vì lỗi tự động tắt nguồn cho dù dung lượng pin vẫn chưa cạn.

Apple phải triệu hồi iPhone 6s

Có thể nói thị trường smartphone phát triển như vũ bão đã khiến Apple không còn chăm chút cho những sản phẩm của mình như vài năm trước. Những lỗi được phát hiện trên các thiết bị của Apple ngày càng nhiều hơn và ảnh hưởng tới uy tín của Apple, vốn được coi là có những sản phẩm có độ hoàn thiện rất cao.

Ngày 21/11, Apple đã đăng tải thông tin trên website của mình, thừa nhận có lỗi trên iPhone 6s, phải tiến hành triệu hồi và thay thế pin cho những thiết bị gặp lỗi. Đây là lần hiếm hoi Apple nhận lỗi do nhà sản xuất, rất nhiều lần khác sản phẩm lỗi đều được đẩy nguyên nhân do người sử dụng.

Cụ thể, nhiều người dùng phàn nàn iPhone 6s có hiện tượng tự động tắt nguồn khi đang sử dụng, trong khi dung lượng pin vẫn còn, thậm chí là còn tới 50%. Sau khi tắt nguồn, máy rất khó khởi động lại, gây phiền phức cho người dùng. Apple nhận định lô sản phẩm lỗi được sản xuất từ tháng 9 đến tháng 10 năm 2015, cũng là thời điểm iPhone 6s được ra mắt trên thị trường. Lô sản phẩm này được bán đi khắp nơi trên thế giới, Apple không tiết lộ số lượng sản phẩm dính lỗi.

Apple sẽ thay thế pin cho những chiếc iPhone 6s có lỗi như trên, vì cho rằng lỗi này xuất phát từ trục trặc liên quan tới cục pin nằm bên trong máy. Tuy vậy, Apple chỉ thay thế pin cho những sản phẩm gặp lỗi trong thời gian sản xuất như trên, còn những chiếc iPhone 6s nếu có lỗi tương tự nhưng không đúng thời gian sản xuất, sẽ không được thay thế pin miễn phí.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá