Apple quy chuẩn mới Nano-SIM nhỏ hơn nữa

TPO - Công ty Giesecke & Devrient, đơn vị đi tiên phong trong việc sản xuất thẻ SIM, tiết lộ về việc tạo ra SIM chuẩn 4FF, hay còn gọi là Nano-SIM trong khuôn khổ hội nghị CTIA đang diễn ra ở Mỹ.

Apple quy chuẩn mới Nano-SIM nhỏ hơn nữa

Giesecke & Devrient mang đến CTIA một vài mẫu nano-SIM do Apple thiết kế, một bước tiến từ thế hệ Micro-SIM chuẩn 3FF.

Đây là loại SIM mà người sử dụng iPhone và iPad đã quá quen thuộc trong những năm gần đây, mặc dù chúng ta chưa được diện kiến bất kỳ mẫu nào của Nokia.

Khi được hỏi về việc sẽ đồng ý với quy chuẩn SIM của Apple, Giesecke & Devrient cho biết, họ sẵn sàng hợp tác với bất kỳ ai.

Công ty này còn cho biết thêm, Viện Quy chuẩn Truyền thông châu Âu (ETSI) tiếp tục lấy ý kiến về chuẩn SIM 4FF sau khi bị hoãn trong tháng Tư.

Việc bỏ phiếu được bắt đầu từ giữa tháng Tư, nhưng đã bị trì hoãn. và G & D cũng là thành viên được phép bỏ phiếu, mặc dù họ từ chối nói về quyết định của mình.

Nano-SIM khác biệt ở Micro-SIM ở chỗ, nếu bạn có thể cắt một chiếc SIM thường thành Micro-SIM, thì chuyện này không thể đối với Nano-SIM.

Loại SIM mới có kích thước dài, rộng lần lượt là 12mm và 9mm. Như vậy, Nano-SIM nhỏ hơn 1/3 so với Micro-SIM và nhỏ hơn 60% so với SIM thường. Hơn nữa, Nano-SIM có độ mỏng bằng 85% so với các loại SIM còn lại.

Quay trở lại việc xét duyệt của ETSI, việc bỏ phiếu bị hoãn lại do Nokia chưa đồng tình với thiết kế của Apple.

Nokia cho rằng, Apple đã vi phạm hướng dẫn thiết kế mà ETSI đặt ra. Hướng dẫn này nêu rõ Nano-SIM phải có kiểu dáng khác biệt để sao cho người dùng không nhầm lẫn với khe cắm Micro-SIM.

Tuy nhiên, G&D cho biết thêm, hiện Apple đã chỉnh sửa lại thiết kế Nano-SIM của mình, phần nhựa ở viền ngoài được nới rộng.

Công ty G&D cũng nhắc lại, Micro-SIM cần năm năm để được phê chuẩn trước khi được áp dụng cho chiếc điện thoại đầu tiên, iPhone, nhưng với Nano-SIM, chúng ta không cần phải đợi lâu như thế.

Apple sớm được phê duyệt là nhà cung cấp chuẩn Nano-SIM và một thiết bị sử dụng Nano-SIM sẽ được ra mắt ngay sau khi ETSI thông qua.

Gia Bảo
Theo The Verge

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng