Sự kiện: Smartphone

Apple ra bản iOS 7.0.2 sửa lỗi bảo mật

TPO – Apple vừa tung ra bản nâng cấp đầu tiên của iOS 7, qua đó sửa lỗi có thể truy cập vào thư viện ảnh, email, tin nhắn mà không cần nhập mã bảo mật.

Apple ra bản iOS 7.0.2 sửa lỗi bảo mật

>Nhiều người mắc bẫy 'nâng cấp iOS 7 để chống nước'

Không lâu sau khi giới công nghệ phát hiện ra lỗi có thể truy cập vào thư viện ảnh, email, tin nhắn mà không cần nhập mã bảo mật tại lockscreen, Apple đã phải tung ra bản patch vá lỗi này.

Trước đó, chỉ cần vài bước khá đơn giản, người sử dụng có thể truy cập vào các thông tin cá nhân trên và chuyển đi bằng email mà không cần nhập mã tại lockscreen. Đây được coi là sơ hở lớn đầu tiên của iOS 7.

Bản nâng cấp 7.0.2 sẽ giải quyết vấn đề này. Thêm vào đó, bàn phím Greek sẽ được trang bị như một tùy chọn ở phần gõ mật mã truy cập vào iPhone/iPad.

Apple gần đây cũng công bố sẽ sớm giải quyết vấn đề bảo mật vân tay, khi một đội hacker đã dễ dàng làm giả vân tay để vượt qua công nghệ bảo mật vân tay của iPhone 5S. Trước đó, Apple một mực tuyên bố bảo mật vân tay của iPhone 5S chỉ có thể sử dụng với vân tay người sống.

Tuy nhiên, bản cập nhật này chưa giải quyết được vấn đề. Có lẽ iOS 7 sẽ là cách dễ dàng nhất để cải thiện vấn đề bảo mật vân tay trên iPhone 5S, tuy không dễ dàng.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá