Apple ra mắt Mac Pro phong cách Star Wars

TPO – Những người ở độ tuổi 7x, 8x không lạ gì robot thông minh trong bộ phim Star Wars với thiết kế trụ tròn có mã hiệu R2D2, và Apple đã hiện thực hóa robot này với phiên bản Mac Pro 2013.

Apple ra mắt Mac Pro phong cách Star Wars

>iPhone 5 đúc vàng 24K giá 290 triệu
>'Apple chưa có kế hoạch sản xuất nhiều dòng iPhone'

Sau một thời gian dài bỏ trống sân máy tính để bàn, tập trung phát triển cho các dòng laptop và đặc biệt là smartphone, Apple đột nhiên quay trở lại nâng cấp Mac Pro với hình hài hoàn toàn khác trước.

Điều đáng chú ý, Apple đã chơi trội khi không sử dụng thiết kế vỏ thông thường, mà lựa chọn một loại đặc biệt hơn rất nhiều: hình trụ tròn, với ý tưởng lấy từ robot thông minh R2D2 trong bộ phim Star Wars đình đám trước đây.

Mang thiết kế robot không chân không tay, Mac Pro có chiều cao 25,1 cm và đường kính 17,6 cm, vỏ nhôm và nhìn chung là rất ấn tượng nếu được đặt trên bàn làm việc.

Apple ra mắt Mac Pro phong cách Star Wars - ảnh 1

Mac Pro mới được trang bị vi xử lý Intel Xeon E5 có tùy chọn cao nhất là 12 nhân, GPU đồ họa AMD kép. Các cổng kết nối gồm HDMI chuẩn 1.4, Gigabit Ethernet, Thunderbolt, USB 3.0. Bộ nhớ của Mac Pro là dạng thể rắn SSD và màn hình hỗ trợ độ phân giải 4K.

Thêm một điểm đặc biệt, Mac Pro sẽ không được trang bị ổ đĩa, điều đó có nghĩa Apple đã quay lưng với công nghệ đĩa, vốn đã suy yếu kể từ khi mạng internet và các thiết bị lưu trữ khác phát triển mạnh.

Với thiết kế trụ, việc cắm các cổng kết nối dễ dàng hơn rất nhiều vì việc xoay trụ gọn gàng hơn so với xoay cả một khối chữ nhật to lớn.

Bên cạnh các kết nối có dây, Mac Pro 2013 cũng được trang bị kết nối không dây là Bluetooth 4.0 và Wi-Fi 802.11ac.

Giá bán cho chiếc Mac Pro mới với thiết kế ấn tượng theo kiểu Star Wars vẫn chưa được Apple đưa ra.

Apple ra mắt Mac Pro phong cách Star Wars - ảnh 2
Apple ra mắt Mac Pro phong cách Star Wars - ảnh 3
Apple ra mắt Mac Pro phong cách Star Wars - ảnh 4
Apple ra mắt Mac Pro phong cách Star Wars - ảnh 5

Tô Tùng
Ảnh: TheVegre

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá