Apple, Samsung chiếm trọn lợi nhuận trên toàn cầu

Sau khi Apple và Samsung báo cáo tình hình kinh doanh của họ trong quý mộ vừa qua, nhà phân tích Tavis McCourt của hãng tư vấn Raymond James chỉ ra rằng, hai “ông lớn” này chiếm trọn lợi nhuận của nghành công nghiệp di động toàn cầu.

Apple, Samsung chiếm trọn lợi nhuận trên toàn cầu

Apple báo cáo mức lợi nhuận là 11,6 tỷ USD trong tổng doanh thu 39,2 tỷ USD, còn Samsung cũng giành được thành tích lợi nhuận quý tốt nhất từ trước tới nay với 4,5 tỷ USD, trong đó có 3,9 tỷ USD đến từ khối IT & Mobile Communications.

Theo McCourt, với thành tích đó, Apple đã chiếm tới 80% tổng lợi nhuận của nghành di động toàn cầu trong quý 1 vừa qua, trong khi Samsung chiếm nốt 20% còn lại.

Ngoài ra, nếu xét về mức doanh thu thì cặp đôi “song sát” trên cũng đã chiếm tới 74% tổng doanh thu của ngành công nghiệp thiết bị cầm tay toàn thế giới.

Thành tích đó cho thấy được mức độ thành công và ảnh hưởng lớn như thế nào của Apple và Samsung trên thị trường smartphone và tablet toàn cầu.

Trước đó, nhà phân tích Maynard Um của hãng nghiên cứu UBS cũng từng dự báo rằng trong cả năm 2012 này, Apple và Samsung sẽ cùng nhau chiếm giữ tới 90% tổng lợi nhuận của nghành smartphone thế giới.

Theo Văn Hưng
Vietnam+

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng