Apple sắp hoàn thành trụ sở 'phi thuyền' 5 tỷ USD

Hình ảnh từ máy bay không người lái cho thấy trụ sở hình phi thuyền với kinh phí xây dựng 5 tỷ USD của tập đoàn Apple đang bước vào giai đoạn hoàn thiện.

Thiết kế trụ sở "phi thuyền" của Apple khi hoàn thiện. Ảnh: City of Cupertino.
Thiết kế trụ sở "phi thuyền" của Apple khi hoàn thiện. Ảnh: City of Cupertino.

Business Insider hôm 2/9 đưa tin, video mới do máy bay không người lái quay lại cho thấy Apple đã hoàn thiện những phần cơ bản của trụ sở mới hình phi thuyền mang tên Apple Campus 2 hay còn gọi là Spaceship ở Cupertino, California, Mỹ.

Trong video, các tấm kính được gắn theo hình vòng tròn quanh tòa nhà, cùng các tấm pin năng lượng Mặt Trời trên mái. Apple dự kiến sản xuất khoảng 75% lượng điện cần thiết cho hoạt động của trụ sở từ quang năng và pin nhiên liệu sử dụng khí gas sinh học.

Theo Architectural Record, công trình chính có diện tích mặt sàn lên đến 260.000 m2 và chu vi 1.600 m. Khoảng 7.700 m2 được dùng làm nơi gặp mặt và không gian giải trí trong tòa nhà. Thiết kế trụ sở với vòng tròn kính bao ngoài nhằm khuyến khích tinh thần cộng tác thông qua nhiều chỗ ngồi ngoài trời cho nhân viên gặp gỡ.

Được ghép từ hơn 3.000 tấm kính cong, vòng tròn kính ở cả hai phía trong và ngoài của tòa nhà cho phép nhân viên nhìn ngắm vườn cây ở trung tâm và phong cảnh xung quanh trụ sở. Số phiến bê tông để lắp sàn và trần tòa nhà lên tới 4.300 tấm. Các tấm bê tông đều có thiết kế rỗng ở giữa, giúp không gian trong tòa nhà luôn mát lạnh.

Theo kế hoạch, Apple Campus 2 sẽ được khánh thành vào đầu năm 2017, cung cấp nơi làm việc cho 13.000 nhân viên của tập đoàn.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá