Apple sắp khai tử nút Home trên điện thoại thông minh

TPO - Theo thông báo của Blooberg hôm 27/8, kế thừa thiết kế của mẫu iPhone X có giá 1.000 USD năm ngoái, ba mẫu iPhone mới dự kiến sắp được công bố vào tháng tới sẽ không còn sự có mặt của nút Home.

Các loại iPhone đời mới của hãng Apple không còn nút Home, mà chỉ cần dùng ngón cái vuốt là về màn hình chính.
Các loại iPhone đời mới của hãng Apple không còn nút Home, mà chỉ cần dùng ngón cái vuốt là về màn hình chính.
Như vậy, sự có mặt của nút Home trên Iphone chỉ còn được tính bằng ngày.

Theo các chuyên gia phân tích, mặc dù sự thiếu vắng nút Home trên các mẫu iPhone X đã khiến doanh số bán ra sụt giảm và làm nhiều tín đồ của dòng điện thoại thông minh này nổi cáu khi buộc phải vuốt bằng ngón tay cái để trở về màn hình chính, nhưng Apple vẫn quyết tâm theo đuổi thiết này.  

Về ưu điểm, những chiếc iPhone mới sẽ sở hữu một màn hình tràn viền OLED 6,5 inch, lớn hơn khá nhiều so với 5,8 inch của iPhone X và 5,5 inch của iPhone 8 Plus.

Bên cạnh tốc độ xử lý nhanh hơn và được gắn thêm camera, những chiếc iPhone mới trông hoàn toàn giống như đời iPhone X với phần phía trên màn hình vẫn dành để chứa loa và thiết bị nhận dạng khuôn mặt.

Bloomberg không nêu cụ thể giá cả của dòng iPhone mới, nhưng cho biết, iPhone mới sẽ đa dạng hơn về mức giá, trong đó có loại giá khá rẻ nhắm tới các khách hàng có túi tiền hạn chế. 

Tuy nhiên loại iPhone mới giá rẻ  sẽ được trang bị môt màn hình LCD chất lượng thấp hơn, có viền với kích thước 6,1 inch, đồng thời sẽ được làm bằng nhôm giống như iPhone 8 thay vì thép không gỉ như các dòng iPhoneX.

IPad Pro cũng dự kiến sau khi cập nhật thiết kế sẽ loại bỏ nút Home và áp dụng công nghệ Nhận dạng khuôn mặt của iPhone X cho máy tính bảng.

Được biết, đồng hồ Apple cũng đang được xử lý cạnh để có thể mở rộng đáng kể kích thước màn hình mà không làm thay đổi kích thước bên ngoài.
 

Bloomberg

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá