Apple sắp ra 'tivi thông minh'

TPO- Apple sẽ bước vào cuộc cạnh tranh tivi thông mình. Tin đồn này đã xuất hiện cách đây hơn một năm và cho tới gần đây, thông tin được khẳng định chắc chắn hơn nhờ một số đối tác của Apple.

Apple sắp ra 'tivi thông minh'

Apple sắp ra 'tivi thông minh' - ảnh 1
Cuối cùng, những tin đồn cũng được chính thức xác nhận bởi chủ tịch của Foxconn, ông Terry Gou.

Ông Terry cho biết, công ty sắp hợp tác với Apple để ra mắt một mẫu HDTV.

Thông tin về chuyện này được CEO Foxconn đề cập trong bài phát biểu tại buổi lễ khởi công xây dựng trụ sở mới của Foxconn tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Apple sắp ra 'tivi thông minh' - ảnh 2
“Foxconn đang hoàn tất công tác chuẩn bị để sản xuất thế hệ tivi đầu tiên của Apple, chính là mẫu iTV mà mọi người vẫn đồn đại bấy lâu với màn hình độ phân giải cao, mặc dù cho tới thời điểm hiện tại, quá trình sản xuất chiếc ti vi này đến nay vẫn chưa thực sự bắt đầu”, ông Terry trả lời phỏng vấn China Daily.

“iTV sẽ được ứng dụng kết cấu hợp kim nhôm liền khối, điều khiển giọng nói Siri và gọi video call FaceTime. Gần đây, Foxconn có hợp tác xây dựng nhà máy với Sharp ở Nhật Bản, đây cũng là một bước trong công đoạn chuẩn bị cho thiết bị mới của Apple”, ông Terry cho biết thêm.

Phát biểu của ông Terry trong sự kiện này cũng trùng khớp vối những thông tin trước đó, rằng Foxconn sẽ sản xuất màn hình cỡ lớn Cinema Display nền đèn LED.

Foxconn nhận định, nhà mày hợp tác với Sharp tại Nhật thúc đẩy mối quan hệ giữa hai hãng và Apple khi “Quả táo” chính thức đặt chân vào phân khúc TV.

Ông Terry cũng gợi ý Apple tỏ ý quan tâm tới công nghệ màn hình của Sharp để sản xuất tấm Indium Gallium Zinc Oxide (IGZO) phục vụ cho thế hệ tivi mới. Công nghệ IGZO cho phép sản xuất màn hình LCD mỏng hơn và sắc nét hơn.

Sharp bắt đầu sản xuất màn hình IGZO từ tháng 4 vừa qua, hiện tại đang giới hạn ở các kích thước 7inch cho máy tính bảng, 10inch với độ phân giải 300pixel cho mỗi inch dành cho notebook và 32inch với độ phân giải 3.840x2.160pixel cho màn hình LCD.

Vậy khi nào iTV của Apple sẽ xuất hiện?

Theo những thông tin trước đây, thiết bị này có thể được ra mắt vào cuối năm nay.

Gia Bảo
Theo MG

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng