Apple sẽ đưa 'nhận diện giọng nói' vào máy tính

TPO - Thành công của Siri, ứng dụng nhận diện giọng nói, trên iPhone 4S khiến Apple nghĩ tới việc đưa "trợ lý" này lên những dòng sản phẩm khác của mình để thu hút khách hàng.

Apple sẽ đưa 'nhận diện giọng nói' vào máy tính

> iPhone và 'người cố vấn xinh đẹp đa tài' 

Apple sẽ đưa 'nhận diện giọng nói' vào máy tính - ảnh 1

Điều đó sớm thành hiện thực, trước tiên là dòng máy tính Mac. Tuy nhiên, để Siri hoạt động trên Mac, người dùng cần kết nối với iPhone để chia sẻ nó.

Ý tưởng trên vừa được Apple công bố khi đề cập bản quyền ứng dụng Siri. Theo bản quyền “Voice Control System” này của Apple, hệ thống Siri hiện tại trên iPhone 4S được bổ sung thêm yếu tố mới là kết hợp cùng thiết bị điện tử thứ hai để nhận diện lệnh giọng nói.

Văn bản Apple công khai chú ý đến việc phần mềm nhận diện giọng nói yêu cầu về cấu hình và phần mềm của thiết bị ngoại vi phải hoạt động phù hợp.

Bằng việc kết nối iPhone 4S với thiết bị thứ hai, như Mac chạy hệ điều hành OS X, người sử dụng có thể mở rộng chức năng Siri trên thiết bị đó. Thậm chí, Siri cũng có thể tương thích với thiết bị không phải của Apple.

Siri vẫn có thể thực hiện đầy đủ chức năng hỗ trợ trên thiết bị không mạnh mẽ như máy Mac, miễn sao thiết bị đó có microphone, bộ xử lý và ổ cứng lưu dữ liệu.

Thiết bị thứ hai ngoài iPhone 4S kết nối thông qua dây cáp và sẽ sở hữu Siri với chức năng như nguyên bản.

Ngoài ra, trong tương lai, Siri còn có khả năng nhận diện giọng nói khác nhau. Từ đó, Siri đưa ra những giải đáp hay phục vụ mệnh lệnh tùy theo từng người sử dụng.

Hiện tại, Siri mới chỉ có mặt trên iPhone 4S, và độc quyền trên smartphone của Apple, dù cho phép chia sẻ tính năng sử dụng trên các thiết bị khác.

iPad cũng có ứng dụng nhận diện giọng nói tương tự, Dictation, nhưng hạn chế hơn, và bắt buộc phải có kết nối wi-fi hoặc 3G.

Điều này có nghĩa, những chiếc iPad wi-fi khi không có Internet sẽ không thể thực hiện chức năng Dictation.

Gia Bảo
Theo Apple Insider

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá