Apple sẽ từ bỏ tên gọi iPhone?

TPO - Nhiều người tự hỏi Apple sẽ chỉ trung thành với một dòng smartphone duy nhất và các dòng iPhone sẽ kéo dài mãi? Tuy nhiên, có thể đã đến lúc để phớ vỡ suy nghĩ này của các tín đồ “Quả táo”.

qád
qád

qád
Apple sẽ chuyển từ iPhone sang "đời" khác?

Với nhiều người, iPad là thứ gì đó mà họ chưa từng có khái niệm, chưa từng nhìn thấy, thậm chí chẳng thể tượng tượng ra khi nó lần đầu tiên xuất hiện. Trên thực tế, chẳng ai dự đoán iPad sẽ được Apple giới thiệu. Vậy mà nó vẫn tồn tại, thậm chí còn thổi bùng “cơn sốt” máy tính bảng mà trong đó, iPad được coi là chuẩn mực để các “đối thủ” hướng tới.

Mặt khác, smartphone ngày càng trở nên đa dạng, cả về hình thức và tính năng. Smartphone không còn là khái niệm xa xỉ khi nó đã được quan tâm hơn và cuộc cạnh tranh khốc liệt kéo giá mặt hàng này thấp hơn.

Vấn đề ở đây là thế giới smartphone ngày càng phải đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của một "cỗ máy" giải trí. Với người sử dụng iPhone, hẳn không ít tham vọng tích hợp công nghệ của tương lai vào “chú dế” của mình, thay vì kiểm tra email, viết tin nhắn, lên mạng xã hội và tải về ứng dụng mới, chụp ảnh hay quay phim.

Dù iPhone đã gạt hái được thành công vang dội kể từ khi xuất hiện, nhưng có lẽ đã đến lúc “thượng đế” của Apple cần trải nghiệm một thứ gì đó mới mẻ hơn.

Khi những thông tin về iPhone 5 xuất hiện, ít nhất thì người dùng cũng đưa ra những mong muốn của mình để hoàn thiện một thiết bị di động siêu đa năng.

Màn hình lớn hơn (có lẽ Apple đang tham gia vào cuộc đua này), camera nâng cấp, cách thức mua ứng dụng dễ dàng hơn, hỗ trợ mạng nhanh hơn. Và không nên quên rằng iPhone mới có cổng cắm sạc kích thước nhỏ hơn.

Ngoài ra, thế hệ tiếp theo của iPhone mới sẽ là bước đi hoàn thiện về dịch vụ bản đồ do chính Apple phát triển.

Gia Bảo
Theo CNet

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá