Sự kiện: Smartphone

Apple tiếp tục tấn công Trung Quốc

TPO – Apple đã gần đi đến thỏa thuận với China Mobile – nhà phân phối điện thoại lớn nhất Trung Quốc, hứa hẹn mang lại lợi ích cho cả đôi bên.

Apple tiếp tục tấn công Trung Quốc

>Apple có thể sa thải CEO Tim Cook

Apple đã ký hợp đồng với hai trong số ba nhà phân phối điện thoại lớn nhất Trung Quốc là China Unicom (đứng số 2 trên trường) vào năm 2009 và China Telecom (đứng số 3) vào năm ngoái.

Tuy nhiên Apple vẫn chưa thể đi đến thỏa thuận với nhà phân phối điện thoại lớn nhất Trung Quốc cũng là nhà phân phối lớn nhất thế giới – China Mobile với 740 triệu thuê bao.

Đương kim CEO của Apple Tim Cook đã sang Trung Quốc 2 lần trong năm nay để đàm phán với Xi Guohua – chủ tịch của China Mobile.

Chủ tịch Xi Gouhua chia sẻ: “Hai bên đang tích cực đàm phán. Cả Apple và China Mobile đều mong muốn đàm phán sớm đi đến thành công. Trước mắt vẫn còn một số vấn đề về thương mại và công nghệ cần thời gian để giải quyết”.

Kể từ năm ngoái, Apple đã chuyển sang dùng chip Qualcomm để hỗ trợ mạng 4G độc quyền của Trung Quốc mà phần lớn các bộ chip khác không thể. Với công nghệ chip Qualcomm, Apple sẽ không mất thời gian và nguồn lực để thiết kế phiên bản Trung Quốc cho iPhone mà công ty này đã miễn cưỡng làm trong vài năm qua.

Apple thực sự cần bản hợp đồng này. Trung Quốc là thị trường có nhu cầu smartphone lớn nhất và iPhone đã đấu tranh để có được thị phần lớn nhất tại thị trường này, vượt hẳn Samsung và các thương hiệu địa phương khác.

Các nhà phân tích của Canalys cho rằng iPhone 5C giá rẻ vẫn còn khá “chát” so với các smartphone giá thành thấp, tốc độ cao của các thương hiệu điện thoại Trung Quốc.

Thỏa thuận này thành công sẽ mang lại lợi ích cho cả Apple và China Mobile trong bối cảnh cả hai gã khổng lồ này đều bị sụt giảm lợi nhuận thời gian gần đây.

Phương Thảo
Theo gsmarena

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá