Apple tổ chức sự kiện đặc biệt ngày 21/3, iPhone cỡ nhỏ trình làng?

Apple vừa chính thức gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 21/3 tới đây. Nhiều khả năng đây sẽ là dịp để “quả táo” trình làng chiếc iPhone cỡ nhỏ thế hệ mới đã được đồn đoán lâu nay.

Thư mời sự kiện đặc biệt ngày 21/3 của Apple.
Thư mời sự kiện đặc biệt ngày 21/3 của Apple.

Cuối cùng thì những tin đồn và dự đoán về iPhone cỡ nhỏ thế hệ mới của Apple cũng sắp sửa có câu trả lời khi “quả táo” vừa gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự sự kiện đặc biệt mà hãng sẽ tổ chức vào ngày 21/3 tới đây. Sự kiện của Apple được tổ chức ngay tại trụ sở chính của hãng ở Cupertino (bang California, Mỹ).

Vẫn theo phong cách quen thuộc như trước đây, Apple không hé lộ bất kỳ thông tin nào về sản phẩm mới cũng nội dung của sự kiện. Giấy mời của Apple chỉ kèm theo đoạn thông điệp nhỏ: “Let us loop you in”.

Dù Apple không hề tiết lộ về nội dung của sự kiện sắp diễn ra nhưng gần như chắc chắn đây là sự kiện để Apple trình làng phiên bản iPhone cỡ nhỏ thế hệ mới, mà theo giới công nghệ sẽ có tên gọi iPhone SE.

Thông tin về chiếc smartphone này đã rò rỉ rất nhiều trong thời gian qua. Theo các thông bị rò rỉ, iPhone SE sẽ là chiếc smartphone cỡ nhỏ thế hệ mới của Apple, với màn hình rộng 4-inch tương tự như iPhone 5S trước đây. Sản phẩm sẽ sở hữu phong cách thiết kế giống với iPhone 6 và có nhiều màu sắc để lựa chọn. Sản phẩm sẽ sở hữu cấu hình khá mạnh mẽ tương đương iPhone 6S, với vi xử lý Apple A9, 2GB bộ nhớ RAM và camera 12 megapixel.

Bên cạnh chiếc iPhone SE thế hệ mới, một sản phẩm khác cũng được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại sự kiện lần này đó là phiên bản nâng cấp của máy tính bảng iPad Air 2 hoặc thậm chí có thể là phiên bản cỡ nhỏ của chiếc máy tính bảng iPad Pro được ra mắt vào năm ngoái.

Trong khi đó, Apple từng khẳng định phiên bản nâng cấp của chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch (Apple Watch 2) sẽ không được ra mắt cho đến cuối năm nay, do vậy khả năng Apple Watch 2 ra mắt tại sự kiện lần này là gần như không thể.

Ngoài các sản phẩm phần cứng, Apple cũng được cho là sẽ trình làng các phiên bản nâng cấp về phần mềm cho Apple TV, Apple Watch và phiên bản nâng cấp mới của nền tảng iOS tại sự kiện lần này.

Đối với Apple, sự kiện đặc biệt lần này sẽ là dịp để hãng hướng sự tập trung của dư luận đến các sản phẩm của mình, thay vì những vụ rắc rối bên lề công nghệ, khi mà tranh cãi về việc giải mã chiếc iPhone của nghi phạm khủng bố giữa Apple và FBI vẫn chưa đi đến hồi kết.

Như vậy, thông tin về sự kiện đặc biệt ngày 21/3 của Apple đã đúng với những thông tin đồn đoán của giới công nghệ và điều này cho thấy nhiều khả năng các tin đồn về iPhone SE thế hệ mới cũng sẽ đạt độ chính xác cao. Với việc các tin đồn về sản phẩm của Apple trong những năm gần đây có độ chính xác gần như tuyệt đối, thì có thể thấy 2016 là năm đầu tiên Apple trình làng đến 3 phiên bản iPhone khác nhau. Bên cạnh iPhone SE sắp ra mắt tại sự kiện sắp tới sẽ là bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus hoàn toàn mới, nhiều khả năng xuất hiện vào tháng 9 tới đây.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng