Apple vẫn đứng đầu máy tính bảng thế giới

TPO - Kết thúc Quý I năm 2014, thị phần tablet Samsung trên toàn thế giới tăng nhẹ lên 23%, trong khi Apple vẫn dẫn đầu với 30% thị phần.

Apple vẫn đứng đầu máy tính bảng thế giới

Samsung đang hướng mạnh tới thị trường máy tính bảng. Tuy nhiên vị thế của Apple vẫn khá chắc chắn. Với dòng sản phẩm iPad của mình, Apple giữ vững thị trường với 30% thị phần tablet trên thế giới. Có thể nói việc lựa chọn tablet hiện nay, lợi thế nghiêng về iPad là khá rõ nét, khi không có tablet nào chạy Android xứng tầm với sản phẩm này của Apple.

Samsung đang tăng chậm thị phần tablet trên thế giới, và đạt con số 23% thị phần trong quý đầu tiên của năm 2014. Lợi thế của Samsung là hãng có nhiều dòng sản phẩm tại thị trường tablet, từ dòng cơ bản Samsung Galaxy Tab 3 Lite tới dòng cao cấp như Galaxy Note 12.2 LTE.

Samsung đã bán ra tổng cộng 40 triệu tablet trong năm 2013, và mục tiêu của hãng ngày càng lớn. Tuy nhiên điều Samsung cần là cho ra mắt một chiếc tablet có thiết kế nổi bật và mạnh mẽ để có thể đối đầu trực tiếp với iPad, tương tự những gì Galaxy S đã làm với dòng iPhone của Apple.

Tham vọng của Samsung là rất lớn, và Apple có lẽ sẽ phải hết sức cảnh giác trong tương lai, nếu như không muốn mất luôn ngôi đầu thị trường máy tính bảng.

Theo gsmarena

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng