Apple Watch 2: Bình cũ rượu mới

TPO - Ngoài iPhone 7, Apple đêm qua còn trình làng hiếc smartwatch thế hệ thứ 2 của mình.

Apple Watch 2: Bình cũ rượu mới

Trái với kỳ vọng của nhiều người, Apple Watch Series 2 vẫn mang thiết kế của người tiền nhiệm, và chỉ sở hữu những nâng cấp bên trong nhằm tăng độ hữu dụng.

Thiết kế màn hình vuông quen thuộc của Apple Watch được bê nguyên lên phiên bản tiếp theo này. Màn hình vuông có khả năng tùy biến cao khiến mỗi chiếc smartwatch là một màn hình khác biệt, người muốn đơn giản, kẻ muốn màu sắc…

Nâng cấp đáng nói nhất cho Apple Watch Series 2 là khả năng chống nước. Thiết bị này có thể ngâm dưới nước sâu 50 mét, theo quảng cáo của Apple. Nâng cấp thứ 2 là đồng hồ được tích hợp sẵn GPS mà không cần kết nối và sử dụng GPS từ iPhone, nhằm giảm kết nối qua lại với iPhone và tiết kiệm pin hơn.

Cấu hình của Apple Watch Series 2 cũng được nâng cấp so với người tiền nhiệm. Vi xử lý nhanh hơn 50% và chip đồ họa cũng nhanh hơn Apple Watch đời trước. Màn hình cũng sáng hơn đáng kể giúp việc sử dụng ngoài trời nắng dễ dàng hơn. Bắt kịp xu hướng, Apple Watch Series 2 có khả năng hỗ trợ chơi Pokemon Go ấn tượng.

Điểm nhiều người quan tâm là dung lượng pin, lại không nâng cấp nhiều như kỳ vọng. Pin sử dụng trong 1 ngày có vẻ như chưa đủ vì nó khiến nhiều lúc người dùng phải lo lắng hết pin. Đáng ra Apple Watch Series 2 nên nâng cấp pin đủ dùng cho 1,5 ngày, để chắc chắn nó hoạt động đủ năng lượng cho cả ngày và chỉ cần sạc lại khi đi ngủ. Bởi khác với smartphone có thể nạp năng lượng bất cứ lúc nào thông qua pin di động, bạn không thể lăm lăm cục pin sạc cho Apple Watch Series 2 được.

Apple Watch Series 2 sở hữu lớp vỏ nhôm cho bản rẻ nhất, vỏ sắt không gỉ cho bản tầm trung và vỏ gốm cho bản cao cấp. Chưa có thông tin về phiên bản bằng vàng, một phiên bản thể thao cũng được hé lộ.

369 USD là số tiền người dùng phải chi ra nếu muốn sở hữu Apple Watch Series 2 bản rẻ nhất. Nhìn chung ngoài thời lượng pin và thiết kế không mới thì Apple Watch Series 2 vẫn là lựa chọn số 1 khi cặp đôi cùng iPhone.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng