Apple Watch có thể chỉ dùng được tối thiểu 2,5 tiếng

Nếu dùng các ứng dụng nặng, Apple Watch có thời lượng pin khá thấp do phải "nuôi" chip xử lý mạnh và màn hình độ phân giải cao.

Apple Watch chỉ dùng tối thiểu được 2,5 tiếng.
Apple Watch chỉ dùng tối thiểu được 2,5 tiếng.

Ngay sau khi được công bố cùng với bộ đôi iPhone mới năm ngoái, Apple luôn nhận được rất nhiều câu hỏi về thời lượng sử dụng pin của sản phẩm. Để trả lời câu hỏi này rõ nhất, người dùng cần chờ đợi sản phẩm này bán ra dự kiến là trong quý đầu  năm nay. 

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ 9to5Mac, Apple Watch có thể chỉ sử dụng được một ngày đầy đủ nhưng với mức độ dùng khá hạn chế. Trong đó, các thao tác bao gồm sử dụng hỗ hợp xem thông báo, tìm đường và một số được ra lệnh hoặc viết văn bằng thông qua giọng nói.

Đáng ngạc nhiên khi nguồn tin nói trên cho biết Apple Watch chỉ dùng liên tục được khoảng 2,5 tiếng nếu chạy nhiều ứng dụng nặng. Đối với mức sử dụng tiêu chuẩn, con số này tăng lên khoảng 3,5 tiếng. Đây không phải là kết quả ấn tượng và chỉ tương đương với nhiều đồng hồ thông minh chạy Android hiện nay. 

Một trong những lý do lý giải cho thời lượng pin kém là bởi Apple Watch dùng chipset khá mạnh, S1 tương đương A5 và giống trong iPod Touch. Màn hình độ phân giải cao cũng là một nguyên nhân đáng kể. 

Dù vậy, nguồn tin trên cũng cho biết còn quá sớm để đưa ra các đánh giá về Apple Watch bởi phần lớn các thiết bị rò rỉ được thử nghiệm đều là sản phẩm thử nghiệm đều chưa có tính năng hoạt động ổn định như sản phẩm bản thương mại. 

Theo Tuấn Hưng

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá