DMCA.com Protection Status

Apple Watch ‘mông má’ lên kệ chính hãng, giá từ 5 triệu đồng

TPO - Sản phẩm đồng hồ thông minh Apple Watch hàng refurbished (tân trang) vừa được Apple bán trên website chính hãng của mình với giá từ 229 USD.

Apple Watch ‘mông má’ lên kệ chính hãng, giá từ 5 triệu đồng

Apple không chỉ nổi tiếng với những sản phẩm mới định hướng thị trường, thiết kế ấn tượng và chất lượng cao cấp, mà còn có 1 kho hàng tân trang với đầy đủ sản phẩm, mẫu mã. Trên website chính hãng của Apple, hàng tân trang được bán công khai với mức giá rẻ hơn hàng mới, có thời hạn bảo hành và được Apple đảm bảo về chất lượng.

Mới đây, sản phẩm mới nhất lên kệ hàng tân trang là Apple Watch, chiếc đồng hồ thông minh của Apple. Nó được bán với giá từ 229 USD cho bản rẻ nhất (Apple Watch Series 1 38mm thân nhôm) và 509 USD cho bản đắt nhất (Apple Watch Series 2 42mm vật liệu thép không gỉ), thấp hơn khoảng 15% so với sản phẩm mới.

Trước Apple Watch, Apple đã bán iPhone tân trang trên trang web chính hãng của mình, và trước đó là Mac, iPad hay iPod.

Hàng refurbished của Apple hiểu đơn giản là hàng được Apple nhập về từ nhiều nguồn (trưng bày tại cửa hàng, đổi máy mới cho khách hàng, máy lỗi), sau đó được Apple thay thế các linh kiện lỗi, mông má lại những chỗ trầy xước. Sau khi được tân trang, hàng refurbished cũng phải trải qua quy trình thử nghiệm tương tự như hàng mới cứng, sau đó nó được bán ra trên website của Apple.

Với người dùng, một số người tin tưởng vào Apple và cho rằng hàng refurbished đã được Apple chứng nhận và không có lý do gì để nghi ngờ chất lượng của hàng này, đồng thời được hưởng mức giá giảm 15% đáng kể so với việc mua máy mới. 

Số người khác lại cho rằng, dù sản phẩm có hoàn hảo thế nào đi nữa, cũng có tỉ lệ lỗi nhất định, và hàng refurbished của Apple chính là những hàng nhận về từ khách hàng sau khi báo lỗi, được sửa chữa lại nhưng khó có thể khắc phục hoàn toàn, và không nên sử dụng loại hàng này.

Dù sao thì Apple cũng là cái tên đi đầu trong việc bán hàng công nghệ tân trang, cũng là cách hãng này bán thêm sản phẩm và giải quyết các linh kiện tồn kho.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng