Asus 'đối xử' với ZenFone như... laptop

TPO - Asus vừa bất ngờ tung phiên bản ZenFone 6 sử dụng vi xử lý 1.6GHz, cùng với việc nâng cấp bộ nhớ. Điều này cho thấy, họ đang 'đối xử' với ZenFone như laptop qua việc đa dạng hóa cấu hình.

Asus 'đối xử' với ZenFone như... laptop

Asus dường như thay đổi cấu hình các dòng ZenFone rất nhanh và tùy thuộc vào các thị trường khác nhau. Trước đó, Asus đã quyết định tăng tất cả RAM của ZenFone 5 tại Việt Nam lên 2GB vì nhu cầu trong nước muốn có một phiên bản như vậy.

Lần này, Asus bất ngờ nâng cấp toàn bộ ZenFone 6, với bộ nhớ trong từ 8GB lên 16GB, do phản hồi từ phía người dùng.

Song song với việc tăng dung lượng bộ nhớ trong, Asus còn ra mắt thêm một phiên bản ZenFone 6 có cấu hình thấp hơn và mức giá rẻ hơn để mở rộng đối tượng khách hàng.

Cụ thể, ZenFone 6 với mã A600CG có cấu hình tương đương với phiên bản ra mắt đầu tiên, chỉ khác ở vi xử lý giảm từ chip Intel Z2580 tốc độ 2.0GHz xuống còn chip Intel Z2560 tốc độ 1.6GHz.

Phiên bản này có màn hình HD 6 inch, camera sau 13 megapixel, RAM dung lượng 2GB, chạy Android 4.3 và giao diện Asus ZenUI.

Với thay đổi này, phiên bản mới được bán với giá 5,49 triệu đồng, rẻ hơn so với phiên bản ra mắt đầu tiên 5,99 triệu đồng.

Nhiều người vẫn tiếp tục chờ đợi Asus mang về phiên bản ZenFone 5 sử dụng vi xử lý cao hơn với tốc độ 2.0GHz, cùng với việc nâng cấp dung lượng bộ nhớ trong tương tự ZenFone 6.

Asus cùng với Intel đang có chiến lược dành cho ZenFone tương tự với chiến lược dành cho laptop.

Với việc đối xử ZenFone như một dòng laptop, rõ ràng việc đa dạng hóa cấu hình, mức giá sẽ khiến khách hàng tha hồ lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình, thay vì phong cách chỉ có một lựa chọn duy nhất như các smartphone khác vẫn làm trên thị trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá