Audi chiếm 'đất vàng', trình làng Q7 thế hệ mới

TPO - 10 mẫu xe được trưng bày trong diện tích gian hàng lớn nhất Triển lãm Ô tô Quốc tế 2015, đồng thời ra mắt 1 mẫu xe mới ấn tượng cùng dàn ngôi sao không kém cạnh so với Mercedes-Benz các năm trước, Audi đang thể hiện vị thế.

Á hậu Tú Anh tại VIMS
Á hậu Tú Anh tại VIMS

Khi những đồng hương như BMW, Porsche không tung ra mẫu xe mới nào, Audi chọn VIMS 2015 là nơi tung chiếc SUV hạng sang cỡ lớn Q7 thế hệ mới, với những thay đổi khiến người xem phải chú ý.

Trong không gian tương đối chật hẹp của Triển lãm Giảng Võ, dù Audi có được mảnh đất vàng đắc địa với diện tích rộng nhất, nhưng 10 chiếc xe vẫn phải xếp san sát nhau. Ngoài chiếc xe mới Audi Q7 được nằm ở vị trí nổi bật, những chiếc A3, A4, A5, A6, A7, A8, Q3, Q5 hay Audi TT đều có không gian trình diễn tương đối chật chội.

Audi chiếm 'đất vàng', trình làng Q7 thế hệ mới  - ảnh 1 Không gian hạn chế, dù gian hàng Audi là lớn nhất

Audi Q7 được hé lộ mức giá bán cho phiên bản tiêu chuẩn là khoảng 3 tỷ đồng. Những công nghệ đặc biệt mới được trang bị trên mẫu xe này hứa hẹn sẽ khiến phân khúc SUV hạng sang thêm phần sôi động.

Audi Q7 thế hệ mới sở hữu trọng lượng giảm tới 240 kg, hệ thống dẫn động 4 bánh quattro nổi tiếng của Audi cùng khả năng đánh lái cả 4 bánh lạ lẫm chưa mấy ai được trải nghiệm. Ngoài ra là hàng loạt những thay đổi từ bên trong tới bên ngoài, từ thiết kế tới trang bị, công nghệ mê hoặc người xem.

Audi chiếm 'đất vàng', trình làng Q7 thế hệ mới  - ảnh 2 Hoa hậu thế giới người Việt Ngô Phương Lan – đại sứ thương hiệu Audi A7

Động cơ của Audi Q7 là động cơ V6, dung tích 3.0 lít, mang lại công suất 333 mã lực, tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,3 giây, tiêu thụ nhiên liệu chỉ 7,9 lít do giảm trọng lượng đột phá.

Audi các năm trước ở Triển lãm Ô tô Việt Nam, luôn là đối trọng của Mercedes-Benz, cả về sự thu hút, sự sang trọng lẫn những chân dài nổi tiếng. Năm nay, nhiều khả năng Audi sẽ nổi bật nhất Triển lãm xe nhập VIMS, còn Mercedes-Benz sẽ là tâm điểm của VMS diễn ra cuối tháng này.

Audi chiếm 'đất vàng', trình làng Q7 thế hệ mới  - ảnh 3 Nghệ sĩ múa Linh Nga – đại sứ thương hiệu Audi A8L
Audi chiếm 'đất vàng', trình làng Q7 thế hệ mới  - ảnh 4
Audi chiếm 'đất vàng', trình làng Q7 thế hệ mới  - ảnh 5
Audi chiếm 'đất vàng', trình làng Q7 thế hệ mới  - ảnh 6

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng