Ba mẹ con cùng sống trong quán Internet

Không có tiền thuê nhà, Ayaka cùng mẹ và em gái đã sống trong hai phòng chơi game chật chội tại một thành phố của Nhật Bản được 2 năm.

Ba mẹ con cùng sống trong quán Internet - ảnh 1 Theo trang Sina, Ayaka (19 tuổi), hiện làm việc bán thời gian cho một cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản.
Ba mẹ con cùng sống trong quán Internet - ảnh 2 Cô cùng người mẹ 41 tuổi và một cô em gái 14 tuổi đang sống trong một quán cafe Internet gần nơi Ayaka làm việc.
Ba mẹ con cùng sống trong quán Internet - ảnh 3 Trong căn phòng chỉ rộng khoảng 2 mét vuông vốn dành cho các game thủ muốn chơi game riêng tư, cô để chật kín các loại đồ đạc và quần áo.
Ba mẹ con cùng sống trong quán Internet - ảnh 4 Một phòng chứa vật dụng gia đình, một phòng để các nhu yếu phẩm hằng ngày. Chi phí ăn nghỉ tại quán Internet khoảng 2.400 yên một ngày (khoảng 500 nghìn đồng), ở dài thì được giảm giá nên gia đình Ayaka chỉ phải trả 57.000 yên (khoảng hơn 12 triệu đồng) mỗi tháng. Cả dãy phòng chung một nhà tắm như trong hình.
Ba mẹ con cùng sống trong quán Internet - ảnh 5 "Chúng tôi muốn thuê nhà nhưng chi phí quá cao, chúng tôi không đủ khả năng chi trả", cô chia sẻ.
Ba mẹ con cùng sống trong quán Internet - ảnh 6 Ayaka đang mang đồ ăn sang phòng cho mẹ và em gái của mình.
Ba mẹ con cùng sống trong quán Internet - ảnh 7 Cô em gái 14 tuổi ngoài thời gian đi học cũng thường tự nhốt mình ở phòng và dành hầu hết thời gian rảnh để lên mạng.
Ba mẹ con cùng sống trong quán Internet - ảnh 8 Hai chị em ăn tối và xem phim trên mạng trong căn phòng chật chội và không ánh sáng. Với hoàn cảnh hiện tại, Ayaka chỉ hi vọng có thể duy trì công việc và chu cấp cho em gái cho đến khi học xong.
Ba mẹ con cùng sống trong quán Internet - ảnh 9 Các quán Internet ở Nhật Bản những năm gần đây có sự gia tăng đột biến các khách hàng là nữ giới ở theo dạng nội trú. Quán game nơi gia đình Ayaka đang ở có 64 người thuê dài hạn và 70% trong số này là phụ nữ.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá