Bạch tuộc đào tẩu chuyên nghiệp như phim hành động

TPO - Một con bạch tuộc ở Thủy cung Quốc gia, New Zealand, đã có màn “vượt ngục” ly kỳ và chuyên nghiệp như phim hành động Hollywood để tìm về với đại dương mênh mông.

Bạch tuộc Inky.
Bạch tuộc Inky.

Ngày 12/4, truyền thông đưa tin về bạch tuộc Inky chạy trốn khỏi bể nước ở Thủy cung Quốc gia thuộc thành phố ven biển Napier, New Zealand, gây xôn dư luận.

Công cuộc “vượt ngục” của Inky ly kỳ và chuyên nghiệp không thua kém những cuộc đào tẩu được mô tả trong phim điện ảnh Mỹ.

Đầu tiên, Inky trườn mình thoát khỏi bể nhân tạo qua khe hẹp. Khi trườn mình trên sàn, chú bạch tuộc may mắn tìm thấy ống thoát sàn đường kính 15cm dẫn thẳng ra Thái Bình Dương.

Theo Rob Yarrall, quản lý thủy cung, Inky thoát được khỏi bể nước nhờ thời điểm đó nắp bể chỉ khép hờ để tiện cho đội bảo dưỡng làm việc. Nhân viên thủy cung đã phát hiện dấu vết và lần ra đường chạy trốn của Inky.

Tuy kích thước khá lớn, bằng trái bóng bầu dục, Inky vẫn dễ dàng trườn qua nhưng khe hở nhỏ hẹp nhờ cấu tạo cơ thể có khả năng co rút, uốn nắn.

Được biết, Inky bị đưa vào sống trong thủy cung từ năm 2014 sau khi ngư dân tìm thấy nó lẫn trong lưới bắt tôm càng. Chú bạch tuộc này có vết sẹo trên cơ thể và một xúc tua bị tật.

Vụ đào thoát có một không hai này xảy ra từ ba tháng trước, nhưng thủy cung mới chỉ vừa công bố hôm thứ Ba (12/4). 

Theo Washington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá