Bấm like không cứu được người

TPO – Đoạn video ngắn của Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc Thụy Điển vừa đưa ra một video cảnh báo tình trạng câu like, bấm like không có nghĩa là có thể cứu được người.

Bấm like không cứu được người

Đây là một sự thật phũ phàng về chiêu trò câu like trên mạng xã hội Facebook, nở rộ trên khắp thế giới và cả Việt Nam trong thời gian gần đây. Những bức ảnh thương tâm, những câu chuyện xúc động được đưa lên Facebook cùng lời nhắn nhủ hãy bấm like để cứu mạng người trong ảnh. Nhưng thực tế, like không thể quy đổi thành bất cứ thứ vật chất nào và đồng nghĩa với việc nó không có ý nghĩa gì cả.

Đoạn video kể về một cậu nhóc tên Rahim, 10 tuổi, sống với em trai. Cậu sợ rằng một ngày nào đó sẽ mắc bệnh không thể chữa trị và không ai có thể chăm sóc đứa em trai của cậu.

Tuy vậy, với lòng tin mù quáng, cậu tin rằng mọi thứ sẽ ổn vì Unicef Thụy Điển có 177.000 likes trên Facebook, và nó sẽ tăng lên 200.000 lượt like vào hè năm nay, và cậu tin số lượng like đó sẽ cứu sống cậu.

Lời cảnh báo rất rõ ràng: “Likes don’t save lives - Bấm like không cứu sống được mạng người”.

Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc Thụy Điển khuyên mọi người không nên lao theo trò câu like vô ích và mù quáng. Những lượt bấm like chẳng thể chuyển thành tiền mặt, đồ ăn, quần áo hay thuốc chữa bệnh. Tốt nhất nếu có ý định muốn giúp người khó khăn, bạn hãy quyên góp bằng tiền mặt.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá