Bàn phím ảo trên da cho smartwatch

Đồng hồ thông minh của Samsung trong tương lai cho phép người dùng thao tác trên da bàn tay thông qua bàn phím ảo nhờ tích hợp máy chiếu mini nhận diện cảm ứng.

Sáng chế mới cho phép thao tác nhập liệu smartwatch ngay trên da bàn tay.
Sáng chế mới cho phép thao tác nhập liệu smartwatch ngay trên da bàn tay.

Theo Android Headlines, Samsung đã đăng ký sáng chế liên quan đến đồng hồ thông minh (smartwatch). Hãng điện tử Hàn Quốc mô tả: "Thiết bị đeo bao gồm một máy chiếu mini, camera và bộ vi xử lý. Khi hoạt động, máy chiếu sẽ chiếu các chùm tia, hiển thị giao diện người dùng lên da, mu bàn tay hoặc một môi trường bằng phẳng nào đó trên cơ thể. Camera làm nhiệm vụ 'đọc' các tương tác của người dùng trên giao diện này và nó sẽ được vi xử lý phân tích thành hành động". Như vậy, thay vì giới hạn trong khuôn khổ màn hình thiết bị, công nghệ mới hỗ trợ smartwatch mở rộng môi trường thao tác thông qua máy chiếu mini.

Bàn phím ảo trên da cho smartwatch - ảnh 1 Bàn phím mới giúp không gian thao tác rộng hơn.
Bàn phím ảo trên da cho smartwatch - ảnh 2 Hỗ trợ xem bản đồ.
Smartwatch đã bắt đầu phổ biến và dần trở thành xu thế, nhưng theo một số chuyên gia phân tích, các nhà sản xuất đang phải đối mặt với thách thức làm sao để tạo ra một môi trường nhập liệu thoải mái. Hầu hết thiết bị đeo hiện nay đều có màn hình rất nhỏ, khiến người dùng phải căng mắt thao tác trên đó. Với sáng chế của Samsung, đồng hồ tương lai sẽ nhập liệu đơn giản, dễ dàng hơn nhiều.
Bàn phím ảo trên da cho smartwatch - ảnh 3 Không chỉ giới hạn ở da bàn tay, bàn phím ảo mới có thể chiếu lên tường và các môi trường bằng phẳng khác.
Bên cạnh smartwatch, sáng chế này còn được kỳ vọng áp dụng cho các thiết bị đeo khác, như vòng đeo tay thông minh, kính thực tế ảo, tương tác ảo... Dù thú vị, sáng chế trên khó có thể thực hiện được trong "một sớm một chiều" bởi sự giới hạn của công nghệ hiện tại. 

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá